• Thứ Năm, 04/05/2006 09:31 (GMT+7)

  BroadcastAsia2006 khởi động

  Thu hút hơn 750 công ty quốc tế, BroadcastAsia2006 là triển lãm toàn diện về công nghệ truyền thông đa phương tiện, công nghệ âm thanh chuyên nghiệp, cáp và vệ tinh của khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

  BroadcastAsia nãm 2005

  Thuộc nhóm 3 sự kiện CNTT-VT lớn nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương được tổ chức cùng nhau tại Singapore vào tháng 6 và 7 hàng năm  (2 sự kiện khác là CommunicAsia và EnterpriseIT), BroadcastAsia2006, sẽ diễn ra từ ngày 19 - 22/6/2006. BroadcastAsia2006 mang chủ đề mới: "Công nghệ số: hành trình đi tới" cùng tiêu đề phụ mới: “Triển lãm và hội thảo truyền thông số đa phương tiện và công nghệ giải trí quốc tế lần thứ 11”. Đây sẽ là nơi hội tụ của hơn 750 công ty quốc tế đến để trưng bày giới thiệu những công nghệ truyền thông đa phương tiện số tiên tiến, các thiết bị chuyên dụng và dịch vụ cho các đài truyền hình, các công ty sản xuất chương trình truyền hình và cung cấp các dịch vụ hậu kỳ. Theo nhà tổ chức, triển lãm năm nay cũng sẽ tập trung giới thiệu những thành tựu công nghệ mới như công nghệ truyền hình qua Internet (IPTV), truyền hình qua các thiết bị cầm tay, video theo yêu cầu, quay phim cá nhân, truyền thanh số (DAB), đồ họa và hoạt hình vi tính, công nghệ truyền hình với độ phân giải cao (HD). Ngoài ra còn có hàng loạt các hoạt động bên lề như thuyết trình chuyên sâu tại hội thảo, lớp học bồi dưỡng và thảo luận bên lề. 

  BroadcastAsia là sự kiện hàng năm do công ty dịch vụ triển lãm Singapore (SES) tổ chức. Các tên tuổi lớn trong ngành đã đăng ký tham gia triển lãm lần này, bao gồm hãng truyền hình Tandberg, tập đoàn Harris, Scopus Network Technologies, Braco, Quantel, Qualcomm và Conax. Các chuyên gia của SES dự kiến sẽ có thêm nhiều công ty trong ngành đăng ký tham gia triển lãm trong tháng tới, qua đó sẽ tạo nên một bức tranh toàn cảnh đầy triển vọng của ngành công nghiệp giải trí và truyền thông đa phương tiện toàn cầu. Năm ngoái triển lãm đã thu hút 708 công ty tham gia trưng bày và 9621 khách quốc tế đến tham quan, trong đó có 10 doanh nghiệp có trụ sở đặt tại Việt Nam. 

  Cũng trong khuôn khổ của BroadcastAsia2006 còn có triển lãm đồ họa và hoạt hình vi tính ComGraphics&Animation2006. Đây sẽ là nơi giới thiệu các phần mềm, phần cứng và dịch vụ được thiết kế chuyên dụng cho đồ hoạ và hoạt hình vi tính, ngành quay phim và điện ảnh cũng như cho đài truyền hình lớn trong và ngoài châu Á. Các công ty tham gia trưng bày sẽ chứng minh những tác động mà các sản phẩm và công nghệ của họ ảnh hưởng tới việc sáng tạo và thực tiễn hóa các sản phẩm đồ hoạ và hoạt hình vi tính
  Để biết thêm thông tin, bạn có thể liên hệ: Cô Cheryl Tan, công ty dịch vụ triển lãm Singapore (Singapore Exhibition Services); ĐT: (65) 6233 8625; E-mail: che@sesallworld.com

  ID: O0605_1