• Thứ Hai, 08/05/2006 11:41 (GMT+7)

  ACU-M: giúp kết nối đa mạng

  Raytheon JPS - công ty sản xuất thiết bị quốc phòng hàng đầu của Mỹ - vừa cho ra mắt thiết bị kết nối đa mạng thông minh ACU-M. Đây là thiết bị phối kết hiệu quả trong các tình huống đặc biệt, khẩn cấp, cần thực thi với tốc độ cao và đơn giản.

  Với sự phát triển của CNTT, nhiều hệ thống liên lạc khác nhau đã ra đời, như liên lạc vô tuyến, thông tin vệ tinh SATCOM, mạng di động, Wifi, v.v... Nhưng các hệ thống thông tin khác nhau khai thác bởi các đơn vị khác nhau không có khả năng liên lạc được với nhau. Nguyên nhân là do các mạng Radio không tương thích giữa:

  + Tín hiệu số và các tín hiệu tương tự

  + Băng rộng với băng hẹp

  + Hệ thống liên lạc và truyền dữ liệu theo chuẩn độc quyền

  + Sự phân chia tần số khác nhau: VHF với UHF, băng thấp với băng cao, v.v...

   

  Hệ thống kết nối thông minh ACU-M được sản xuất để khắc phục những trở ngại đó, giúp thực hiện việc liên lạc từ một mạng này tới các thiết bị đầu cuối của một mạng khác ở các tần số khác nhau, thuộc các công nghệ sản xuất khác nhau.

   

  ACU-M có trọng lượng 3 pound (1 pound = 0,454 kg), dễ dàng mang xách và sử dụng, có thể triển khai tại bất cứ nơi nào. Với khả năng đáp ứng nhanh, thiết bị được thiết lập và hoạt động tiết kiệm thời gian. ACU-M cho phép kết nối 4 mạng, 2 kênh VoIP và người vận hành tại chỗ; có thể kết nối với các máy thu phát ở bất cứ dải tần nào (VHF, UHF, HF, P25, 800MHz, và Nextel.

   

  Giao diện của thiết bị này dễ nhận biết, dễ điều khiển, đồng thời cũng có khả năng lập trình và chẩn đoán. Việc tùy chọn kết nối mạng có thể điều khiển thông qua phần mềm kết nối đa mạng diện rộng WAIS. Hệ thống có thể nâng cấp thông qua cổng Ethernet.

   

  Ngoài ra, ACU-M còn có nhiều tính năng bổ sung đảm bảo khả năng kết nối hiệu quả. Các thiết bị âm thanh như máy thu phát, điện thoại, trạm điều hành tại chỗ có thể giao tiếp được với ACU-M và kết nối theo nhiều kiểu khác nhau, từ 3 mạng độc lập đến một mạng đơn lẻ kết nối với toàn bộ người sử dụng. Nhiều thiết bị ACU có thể kết nối bằng 1 mạng IP và quản lý bằng phần mềm WAIS, giao diện người sử dụng đồ họa của hệ thống. Điều hành viên ở các vị trí điều khiển khác nhau có thể kiểm soát kết nối, tạo lập và ngắt kết nối của các nhóm đang đàm thoại ở bất cứ nơi đâu trên hệ thống.

   

  T.A

  (Theo VEGASTAR, hãng đại diện của Raytheon JPS tại Việt Nam)

  ID: O0605_1