• Thứ Năm, 11/05/2006 15:24 (GMT+7)

  Đã có trình duyệt Opera Mini 2.0

  Hôm 3/5/2006 Opera Software cho biết đã tung ra trình duyệt Opera Mini 2.0 (OM 2.0), được thiết kế để người dùng di động dễ dàng mua nhạc chuông (ringtone) và các nội dung di động khác.

  Một số nhà cung cấp nội dung di động khi bán nhạc chuông hoặc ảnh thường yêu cầu khách hàng gửi một tin nhắn văn bản (text message) tới một số máy nào đó. Sau đó người mua sẽ nhận được nội dung qua tin nhắn văn bản và bị tính tiền vào tài khoản thông thường đó. Với trình duyệt Opera Mini 2.0, một tính năng mới sẽ giúp giảm nhẹ quá trình này.

  Tính năng mới trong OM 2.0 bỏ qua tin nhắn văn bản đầu tiên. Khi người dùng OM 2.0 thăm website của nhà cung cấp và muốn mua nhạc chuông chẳng hạn, họ có thể nhấn chuột vào liên kết để mua. OM 2.0 sẽ tự động gửi một tin nhắn văn bản phù hợp, vì vậy người dùng không phải thoát khỏi website, khởi động ứng dụng nhắn tin, soạn rồi gửi đi. Các bước tiếp theo được tiến hành như trước.

  Muốn thực hiện được tính năng này, các nhà cung cấp phải đưa những kịch bản (scripts) đặc biệt lên website của mình. Sau đó website mới phát hiện xem liệu có phải người dùng đang sử dụng OM 2.0 không để rút ngắn thủ tục mua hàng.

  Ngoài tính năng nổi bật trên, OM 2.0 còn có một số tính năng khác như: tải file (file MP3, file ảnh) về điện thoại của mình (trước đây OM không cho phép tải file về); chọn công cụ tìm kiếm (search engine) mặc định từ một menu thả xuống (drop-down menu) (ở phiên bản trước thì Google là công cụ tìm kiếm mặc định); có khả năng bookmark đặc biệt cho phép mở nhanh một trang web.

  Opera cho phép các công ty khác đưa ra trình duyệt Opera Mini với thương hiệu riêng cho khách hàng của mình. Hiện đã có nhiều nhà phân phối, nhà khai thác đang xúc tiến công việc này.

  IDG News Service, 3/5/2006

  ID: O0605_1