• Thứ Năm, 11/05/2006 15:24 (GMT+7)

  Dell thiết kế sản phẩm máy chủ và hệ thống lưu trữ tại Ấn Độ

  Hôm 5/5/2006 một quản trị viên của Dell cho biết, công ty đang thành lập một đội ở Bangalore (Ấn Độ) để thiết kế các sản phẩm máy chủ  và lưu trữ doanh nghiệp.

  Trung tâm Ấn Độ sẽ thực hiện những thiết kế hệ thống đầy đủ các sản phẩm lưu trữ và máy chủ doanh nghiệp như thiết kế bo mạch (board), BIOS, khung máy (chassis), bộ phận tản nhiệt và giảm tiếng ồn của hệ thống,…ông Vivek Mansingh, giám đốc trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) của Dell tại Ấn Độ cho biết.

  Dell đã thực hiện thiết kế phần cứng tại một số nước châu Á khác như Trung Quốc (thiết kế máy tính để bàn), Singapore (thiết kế các sản phẩm in ấn) và Đài Loan (thiết kế máy tính xách tay) còn các sản phẩm doanh nghiệp vẫn chủ yếu được thiết kế ở Austin, bang Texas (Mỹ). Theo ông Mansingh, Dell sẽ không chuyển công việc ra khỏi Austin mà chỉ đơn giản là mở rộng thêm công việc ở đây ra toàn cầu.

  Trung tâm R&D Ấn Độ là trung tâm phát triển sản phẩm lớn thứ 2 của Dell (sau trung tâm Austin). Dell sẽ tăng gấp đôi số kĩ sư tại đây (từ 300 lên khoảng 600) trong 12 đến 18 tháng tới, trong đó gồm cả những nhân viên thiết kế phần cứng. Hi vọng đến đầu năm 2007 trung tâm sẽ có những thiết kế phần cứng đầu tiên là một sản phẩm lưu trữ và một máy chủ gắn bộ xử lí kép (dual-processor), ông Mansingh nói.

  IDG News Service, 5/5/2006

  ID: O0605_1