• Thứ Sáu, 12/05/2006 16:57 (GMT+7)

  RIM thu hút các doanh nhiệp nhỏ

  Research In Motion (RIM) (nhà sản xuất thiết bị BlackBerry) đã tung ra phần mềm BlackBerry Enterprise Server Express (BBESE) – một nỗ lực để thu hút các doanh nghiệp nhỏ.

  BBESE là phiên bản phần mềm máy chủ có thể tải về được, nhắm cho các doanh nghiệp nhỏ. Có thể dùng phần mềm này miễn phí, cũng như dùng được ngay cả khi doanh nghiêp đó chỉ có một máy BlackBerry (trong trường hợp này, BBESE vẫn là một sự cải tiến khi dịch vụ BlackBerry Internet Server của doanh nghiệp được các nhà khai thác thuộc bên thứ ba quản lí).

  Nếu trả tiền, doanh nghiệp sẽ có phiên bản Small Business Edition sẽ hỗ trợ tối đa 15 người dùng, và người dùng có thể mua quyền nâng cấp phần mềm lên BlackBerry Enterprise Server với đầy đủ tính năng.

  Một quan chức của Seven khuyến cáo, muốn được nhiều doanh nghiệp nhỏ sử dụng thì RIM nên mở rộng e-mail di động sang nhiều loại thiết bị cầm tay khác chứ không phải chỉ mỗi thiết bị BlackBerry giá còn khá đắt như hiện nay.

  Gần đây, RIM lại lâm vào một cuộc chiến pháp lí mới với công ty Visto. Trong vụ kiện đòi quyền sáng chế trước kia với NTP thì RIM là nguyên đơn và tháng 3/2006 đã được NTP thanh toán 612,5 triệu USD. Lần này, RIM bị Visto kiện sau một phiên tòa cho thấy công ty Seven Networks đã vi phạm sáng chế của Visto.

  Techworld, 9/5/2006

  ID: O0605_1