• Thứ Ba, 16/05/2006 09:05 (GMT+7)

  HP đơn giản hóa quản trị cho máy chủ phiến mỏng Linux

  Phần mềm kiểm soát HP Control Tower là một phần của dòng sản phẩm phần mềm quản lý hạ tầng CNTT hợp nhất của HP. Được giới thiệu ra thị trường như là một sản phẩm độc lập, phần mềm này tồn tại song song với phần mềm HP Systems Insight Manager, vốn là sản phẩm tiêu chuẩn cho tất cả các hệ thống máy chủ và thiết bị lưu trữ của HP. 

  HP đã tung ra gói phần mềm có khả năng đơn giản hóa quản trị máy chủ phiến mỏng chạy Linux vào ngày 12/5/2006. HP Tower (HP control tower) đem lại khả năng khai thác mạnh mẽ và kiểm soát môi trường của hệ thống máy chủ phiến mỏng HP bằng giao diện dễ sử dụng, có khả năng mở rộng. Ngoài ra, HP Control Tower có thể phối hợp với HP Systems Insight Manager hiệu quả để cung cấp khả năng quản lý dòng đời sản phẩm đơn giản đối với các máy chủ phiến mỏng chạy hệ điều hành Linux thông qua việc sử dụng các công cụ nguồn mở quen thuộc. 

  Các tính năng quản trị của phần mềm HP Control Tower là quan trọng khi thiết lập hạ tầng có khả năng thích nghi, linh hoạt và duy trì vận hành ở chế độ cao. Các tính năng này bao gồm: cài đặt đơn giản (chưa đến 30 phút để cài đặt và cấu hình cho máy chủ quản trị, bao gồm hệ điều hành, cơ sở dữ liệu, các dịch vụ kiểm soát và các ứng dụng quản lý); quản trị (cho phép kiểm soát cả phần cứng và các chức năng khai thác tích hợp trong một bộ điều khiển, HP Control Tower sử dụng mạng quản trị bảo mật để đảm bảo cho việc khai thác nhanh, kiểm soát tin cậy và đơn giản hóa quản trị từ xa cho hệ thống máy chủ phiến mỏng HP BladeSystem, áp dụng ngay cả khi quản trị một máy chủ hay hang ngàn máy chủ); thân thiện với Linux (các công cụ nguồn mở quen thuộc với những người sử dụng hệ điều hành Linux càng tạo ra khả năng tích hợp và sử dụng rộng rãi hơn).

  Sản phẩm phần mềm HP Systems Insight Manager dành cho các môi trường hệ thống điều hành và thiết bị nền tảng hỗn hợp, trong khi phần mềm HP Control Tower lại là  giải pháp quản trị và khai thác đã được tối ưu hóa dành riêng cho hệ thống máy chủ phiến mỏng HP chạy Linux. Các hệ điều hành hỗ trợ việc triển khai và quản lý các sản phẩm phiến mỏng bao gồm Microsoft Windows Server 2000 và 2003, Red Hat Enterprise Linux và SUSE Linux Enterprise Server. “Trước đây, RLX Control Tower đã giúp chúng ta giảm đáng kể thời gian khai thác và hỗ trợ,” ông Timothy O’Brien, phó chủ tịch cao cấp phụ trách các hoạt động kinh doanh của Yodlee, cho biết. “Phần lớn các sự cố được giải quyết mà không cần phải đụng chạm vào phần dữ liệu trung tâm, cài đặt đơn giản hóa,  bộ tính năng tích hợp và giao diện người dùng hiệu quả là những thế mạnh hơn hẳn các sản phẩm cạnh tranh. Chúng tôi hy vọng sẽ là những khách hàng có được khả năng phát triển rất mạnh mẽ nhờ vào việc sử dụng hệ thống phiến mỏng HP BladeSystem và HP ControlTower”.

  Dự kiến phần mềm HP Control Tower sẽ được tung ra thị trường vào tháng 5 với mức giá là 199 USD trên một license. Thông tin thêm về HP Control Tower có tại www.hp.com/go/controltower.

  N.B (theo HP)

  ID: O0605_1