• Thứ Tư, 17/05/2006 14:01 (GMT+7)

  Sony mang LocationFree TV đến với máy Macintosh

  Nền tảng TV từ xa sẽ có trên một phạm vi các các thiết bị di động (TBDĐ) rộng hơn .

  Dự kiến đến giữa tháng 5/2006 Sony sẽ công bố các phần mềm máy khách mới mở rộng nền tảng LocationFree TV của họ sang các máy tính Macintosh và một phạm vi các TBDĐ rộng hơn.

  Trạm cơ sở LocationFree TV LF-PK1
  LocationFree TV là một nền tảng truyền tín hiệu âm thanh và hình ảnh trực tiếp từ một trạm cơ sở (base station) tới các thiết bị khách. Nền tảng này cho phép người dùng xem TV và video từ những thiết bị trong phòng khách của mình trên một máy tính ở xa, miễn là có một kết nối băng rộng giữa trạm cơ sở và máy khách.

  Đến giữa tháng 5/2006, phần mềm máy khách mới sẽ được trình diễn tại Tokyo (Nhật). Phần mềm này là sản phẩm của 2 thỏa thuận cấp phép gần đây: với Access (nhà sản xuất trình duyệt Net Front cho nhiều loại TBDĐ) để phát triển phần mềm máy khách cho những thiết bị như điện thoại di động, PDA và với Kaga Electronics (nhà sản xuất nhiều sản phẩm với thương hiệu Taxan), để phát triển phần mềm máy khách cho máy tính Macintosh của Apple.

  Trạm cơ sở LocationFree TV hiện nay của Sony là LF-PK1 (được tung ra hồi năm 2005, đang có bán ở Mỹ, Nhật, châu Âu), hỗ trợ truy cập từ một thiết bị đầu cuối tương tự máy tính bảng, từ một PC chạy Windows 2000/XP hoặc từ một thiết bị PlayStation Portable.

  IDG News Service, 12/5/2006

  ID: O0605_1