• Thứ Năm, 18/05/2006 16:24 (GMT+7)

  Ericsson: lượng thuê bao di động tạo đà phát triển ngành viễn thông.

  Chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn Ericsson ông Carl-Henrik Svanberg ngày 10/5/2006 trong buổi lễ Capital Markets Day tại New York đã đề cao nhu cầu ngày càng tăng đối với liên lạc băng rộng ở mọi nơi và sự phát triển mạnh mẽ không ngừng của số lượng thuê bao di động tại các thị trường mới.
  Chủ tịch kiêm CEO của tập ðoàn Ericsson Carl-Henrik Svanberg

  “Liên lạc băng rộng đã trở thành một nhu cầu cơ bản trong xã hội thông tin ngày nay và đã trở thành lĩnh vực phát triển nhanh nhất trong toàn bộ ngành công nghiệp viễn thông.” ông Svanberg phát biểu. “Sự tăng trưởng số lượng thuê bao diễn ra cả trong mạng di động và cả trong lĩnh vực băng rộng cố định. Đến năm 2007 chúng ta sẽ có tới 3 tỉ thuê bao di động trên toàn cầu”. Người sử dụng cần phải được kết nối vào các dịch vụ liên lạc và thông tin như ti-vi, nghe nhạc ở bất cứ nơi nào. Thêm vào đó, các nhà khai thác nhận thấy liên lạc băng rộng sẽ là chìa khóa tạo ra nguồn doanh thu mới từ những dịch vụ đó. Trong những năm tới Ericsson sẽ tiếp tục lớn mạnh trong sự phát triển của liên lạc băng rộng. "Chúng tôi hiện đi đầu trong lĩnh vực WCDMA và HSPA và chúng tôi sẽ còn tiếp tục thúc đẩy cho việc nâng cấp sang mạng băng rộng di động. Với dòng sản phẩm của Marconi chúng tôi sẽ mở rộng sản phẩm của mình để đảm bảo vai trò đi đầu của Ericsson trong lĩnh vực truyền dẫn. Chúng tôi cũng đã tăng cường hơn nữa vị thế của mình trong mảng truy cập băng rộng cố định” ông Svanberg cho biết

  Ông Svanberg còn cho biết việc tăng trưởng dung lượng dữ liệu trong mạng băng rộng – cho cả truy cập di động và cố định – sẽ tạo ra nhu cầu cực lớn về dung lượng mạng lưới để có thể đáp ứng được sự tăng trưởng đó. “Với dòng sản phẩm rất mạnh của mình trong lĩnh vực truyền dẫn, được tăng cường thêm (sau khi chúng tôi mua bộ phận viễn thông của Marconi) chúng tôi sẽ giúp các nhà khai thác xóa bỏ các điểm thắt nút cổ chai trên mạng lưới. ” Sự tăng trưởng của dịch vụ liên lạc băng rộng cũng còn đòi hỏi mạng lưới lõi phải được xây dựng và hiện đại hóa thành mạng trên giao thức IP (all-IP). Sư phát triển mạng lưới đó cũng rất cần thiết để đáp ứng việc các nhà khai thác ngày càng tập trung vào qui mô và giá thành mạng, cũng như việc phát triển tích hợp mạng và cung cấp dịch vụ Triple Play. “Cần thiết phải xây dựng Mạng lưới hoàn toàn trên giao thức IP (all-IP) để hỗ trợ cho các dịch vụ đa phương tiện mới trong mạng băng rộng và để mở rộng mạng với chi phí hiệu quả.” Ông Svanberg nói. “Với giải pháp softswitch di động của chúng tôi, các nhà khai thác mạng vừa có thể phát triển mạng all-IP và IMS, trong khi vừa có thể giảm một nửa chi phí vận hành mạng.” Ông Svanberg kết luận rằng Ericsson sẽ tiếp tục mở rộng vị thế của mình trên thị trường trong 4 lĩnh vực: “Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển mạng di động và mở rộng thị trường để đảm bảo doanh thu trong tương lai. Chúng tôi sẽ dẫn đầu trong việc phát triển mạng băng rộng, nâng cấp mạng băng rộng di động và di đầu trong lĩnh vực băng rộng cố định. Chúng tôi sẽ tiếp tục hiện đại hóa mạng lưới với giải pháp softswitch và IMS và chúng tôi sẽ tăng cường vị trí dẫn đầu của mình ở mảng dịch vụ cho mạng viễn thông.”

  N.B (theo Ericsson Việt Nam)

  ID: O0605_1