• Thứ Năm, 18/05/2006 16:27 (GMT+7)

  Thí điểm triển khai WiMAX tại Fresno (Mỹ)

  Hăng Alvarion (Israel), chuyên cung cấp các giải pháp băng rộng không dây và các mạng di động chuyên dụng hàng đầu thế giới mới đây đă phối hợp với hãng IBM thí điểm 1 mạng không dây ở thành phố rộng thứ 6 ở California, Mỹ là Fresno.

  IBM xây dựng một hệ thống phối kết giữa các hệ thống vô tuyến băng rộng của Alvarion và hệ thống quản lý kết nối WebShere của IBM do đó các đặc tính mạng không dây được mã hóa bảo mật cấp chính phủ đảm bảo khả năng chuyển vùng hiệu quả.

  Mạng an ninh công cộng Fresno sẽ cho phép các cán bộ cảnh sát gửi và nhận các tin nhắn, văn bản ngắn, thậm chí cả các bức hình hoặc các hình ảnh động sử dụng thiết bị đầu cuối truyền số liệu di động gắn xe và thiết bị cầm tay PDA  do đó tăng hiệu quả công việc và tăng khả năng truy tìm và bắt giữ tội phạm.

  Ông Jerry Dyer, thị trưởng của Fresno phát biểu: “Khả năng này chắc chắn sẽ được ứng dụng để tăng hiệu quả làm việc và tăng cường bảo mật an ninh cho Fresno nhưng một đóng góp quan trọng hơn cả của nó là bảo vệ người dân khỏi bọn tội phạm nguy hiểm  hàng ngày đang đe dọa họ như bọn găngtơ, kẻ bất lương,...”

  Sử dụng dải tần 900MHz dựa trên công nghệ di động với số nút mạng cần thiết ít hơn 1/10 so với số nút mạng cần cho giải pháp kết nối wifi nhưng đồng thời vẫn hỗ trợ tốt tốc độ dịch vụ mạng, tận dụng mạng Wi-fi để mở rộng mạng với các thiết bị đầu cuối chi phí thấp. Để đảm bảo đầu tư vào mạng hiện có của thành phố, đảm bảo khả năng kết nối liên thông với phạm vi kết nối rộng, các đặc tính của mạng băng rộng đã mang đến khả năng chuyển mạch liên thông ở mọi vận tốc xe chạy. Với mạng băng hẹp 800 MHz của cơ quan cảnh sát thì sự ổn định mạng luôn được duy trì đảm bảo. Mạng vừa đưa ra cân bằng cấu trúc tối thiểu vừa đưa ra khả năng truy cập tối đa.

  Ông Micheal Dillon, giám đốc Dự án băng rộng cộng đồng và an ninh an toàn của Alvarion phát biểu: “Dự án Fresno là một trong những dự án băng rộng cộng đồng đầu tiên và là mô hình mẫu cho việc giải quyết các vấn đề thực tế liên quan đến khả năng đảm bảo an ninh như thế nào nhằm đảm bảo an toàn cho cuộc sống và cho cộng đồng. Đây là mô hình mẫu triển khai tại các thành phố và các tỉnh với mục tiêu nhằm vào khách hàng với mức chi phí hiệu quả . Fresno đã nỗ lực hợp tác để  tăng cường, đảm bảo môi trường an ninh an toàn cho cộng đồng dân cư. Với hệ thống thông tin của IBM được xây dựng trên nền tảng hệ thống vô tuyến di động và băng rộng của Alvarion sẽ mang đến một mạng băng rộng giá cả phù hợp đáp ứng nhu cầu của hầu hết người dân nước Mỹ.

  Ông Tzvika Friedman, chủ tịch hãng Alvarion cho biết: “Thị trường viễn thông đang có chiều hướng tiến dần đến các giải pháp ICT và sự cộng tác này nhằm mục đích đưa các công nghệ an ninh và công nghệ băng rộng mới nhất đến cho hàng nghìn người dân trên thế giới. Đầu tiên sẽ triển khai tại Mỹ và thành công triển khai tại Fresno sẽ làm cơ sở chứng minh rằng các mạng triển khai lả đảm bảo chắc chắn và có thể tăng hiệu quả thêm vài giờ mỗi ngày. Mạng triển khai phải đảm bảo đủ linh hoạt để hỗ trợ các ứng dụng và các lĩnh vực bổ sung đồng thời đưa ra các giải pháp với giá cả cạnh tranh.

  Q.H (theo Alvarion)

  ID: O0605_1