• Thứ Ba, 23/05/2006 11:10 (GMT+7)

  AOL cá nhân hóa địa chỉ e-mail

  Chương trình sẽ cho phép các thành viên tùy biến địa chỉ mail của mình với tên miền (domain name) do họ lựa chọn.

  Hôm 18/5/2006 nhà cung cấp dịch vụ Internet (Internet service provider – ISP) và cổng web (web portal) AOL thông báo đang thử nghiệm chương trình cho phép các thành viên tùy biến địa chỉ AOL Mail của mình bằng việc dùng một tên miền họ chọn thay cho tên miền mặc định aol.com.

  Các thuê bao của AOL quan tâm tới chương trình thử nghiệm MyeAddress có thể xem thông tin chi tiết và đăng kí tham gia miễn phí tại địa chỉ http://beta.aol.com.

  Trong những năm gần đây, tỷ lệ thuê bao ngừng sử dụng các dịch vụ của AOL cao một cách đáng lo ngại (số thuê bao tại Mỹ trong quý I/2006 là 18,6 triệu, quý I/2005 là 21,7 triệu, quý I/2004 là 24 triệu). Phần lớn các thuê bao cũ của AOL chuyển từ truy cập bằng quay số (dial-up access) chậm chạp của AOL sang các dịch vụ băng rộng (broadband service) của các ISP khác.

  Chọn một tên miền mới sẽ không ảnh hưởng tới tài khoản (account) AOL Mail của các thành viên tham gia chương trình. Mật khẩu, hộp thư, nội dung sẽ vẫn giữ nguyên. Sự khác nhau là tất cả các e-mail của người đó gửi đi sẽ mang tên miền mới trong khi họ vẫn có thể nhận được e-mail gửi tới cả 2 tên miền trong cùng một hộp thư (mailbox). Tuy nhiên AOL cảnh báo, các tài khoản trong chương trình MyeAddress sẽ bị cắt khi chương trình này kết thúc, do đó những người tham gia nên chọn một tên miền ít quan trọng đối với họ.

  AOL cung cấp chương trình MyeAddress cùng với chương trình xử lí các đăng kí tên miền Affinity Internet.

  IDG News Service, 19/5/2006

  ID: O0605_1