• Thứ Hai, 29/05/2006 09:02 (GMT+7)

  Điện thoại thông minh Q của Motorola

  Ngày 22/5/2006, Motorola “trình làng” điện thoại thông minh (ĐTTM) Q, muộn hơn dự kiến gần nửa năm và sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh dai dẳng của các đối thủ tương tự trong dịch vụ BlackBerry của Research In Motion (RIM).

  Q được Motorola sản xuất riêng cho Verizon Wireless. Q chạy Windows Mobile 5.0 của Microsoft và là ĐTTM mỏng nhất thế giới với bàn phím QWERTY (chỉ dày 11,5mm). Q sẽ sử dụng dịch vụ BroadbandAccess với công nghệ EV-DO (Evolution Data-Optimized) của Verizon.

           Điện thoại thông minh Q của Motorola
  Q được thiết kế cho những người dùng cần các ứng dụng sản xuất và e-mail. Q cho phép công nhân xem các tài liệu từ những ứng dụng máy tính để bàn như Word, PowerPoint, Excel của Microsoft và Acrobat của Adobe Systems. ĐTTM này còn dùng được phần mềm Windows Media Player Mobile, có các loa kép, chức năng speakerphone, có sẵn cổng Bluetooth cho tai nghe và các thiết bị trên xe hơi.

  Dịch vụ BlackBerry của RIM được dùng tại hàng ngàn doanh nghiệp, Q của Motorola sẽ phải cạnh tranh với các ĐTTM E61 của Nokia, Treo của Palm. Một nhà phân tích của Gartner nhận xét, có thể việc sử dụng phần mềm “còn tương đối non” của Microsoft sẽ là điểm yếu lớn nhất của Q trong cuộc chiến đấu này.

  Q sẽ được bán từ 31/5/2006 (trên website) và 5/6/2006 (tại các cửa hàng) của Verizon với giá 199,99 USD (100 USD trả ngay khi mua và hợp đồng sử dụng dịch vụ của Verizon trong 2 năm).

  IDG News Service, 23/5/2006

  ID: O0605_1