• Thứ Sáu, 26/05/2006 14:44 (GMT+7)

  Microsoft: tung ra bộ 3 phiên bản beta của Vista, Longhorn và Office

  Microsoft cùng lúc tung ra 3 bản beta của các sản phẩm “ruột” nhằm cho người dùng thấy những sản phẩm này có thể được dùng với nhau như thế nào.

  Hôm 23/5/2006 trong diễn văn khai mạc hội thảo WinHEC (Windows Hardware Engineering Conference) tổ chức ở Seattle (Mỹ), chủ tịch kiêm kiến trúc sư trưởng Bill Gates của Microsoft cho biết, công ty sẽ đồng thời tung ra các phiên bản beta cho các phần mềm chính của mình: Windows Vista, Office 2007 và Windows Server (tên mã là Longhorn).

  Gần đây Microsoft đã phải trì hoãn công bố cả Windows Vista và Office 2007 sang tháng 1/2007, nhưng nhiều nhà phân tích và theo dõi công nghiệp cho rằng việc công bố Vista có thể còn bị trì hoãn nữa. Theo dự kiến thì Longhorn sẽ “trình làng” vào nửa sau năm 2007.

  Microsoft cùng lúc tung ra 3 bản beta của các sản phẩm cho phép khách hàng thấy những sản phẩm này có thể được dùng với nhau như thế nào. Ví dụ, khi tìm kiếm cục bộ một tài liệu Office 2007 trên một máy tính chạy Windows Vista, người dùng có thể tìm thấy tài liệu đó không chỉ trên máy tính tiến hành tìm kiếm mà còn thấy trên tất cả các máy chủ Longhorn đang chạy trên mạng.

  Cũng trong bài phát biểu của Bill Gates, Microsoft lần đầu tiên giới thiệu công nghệ ảo hóa Hypervisor (công nghệ này sẽ có trong phiên bản tiếp theo của Longhorn). Hypervisor cho phép các hệ điều hành khác nhau (như Windows và Linux) chạy trên một máy chủ. Ông Gates nhấn mạnh, ảo hóa sẽ là một trọng tâm quan trọng trong danh mục đầu tư của Microsoft để cạnh tranh với các đối thủ như VMWare Inc. và XenSource Inc.


  IDG News Service, 24/5/2006

  ID: O0605_1