• Thứ Hai, 29/05/2006 10:50 (GMT+7)

  Người dùng ĐTDĐ 3G có thể xem giải khúc côn cầu thế giới

  Nhờ quan hệ hợp tác giữa Ericsson và hãng truyền thông Modern Times Group (MTG), những người sử dụng ĐTDĐ thế hệ 3 (3G) tại Thụy Điển và Estonia sẽ có thể theo dõi vòng chung kết giải khúc côn cầu thế giới trên ĐTDĐ. 

  Những người đăng ký dịch vụ xem khúc côn cầu sẽ được nhìn thấy các bàn thắng ngay sau khi chúng được ghi. Họ cũng sẽ được truy cập vào các bản tin khúc côn cầu đặc biệt, các kiểu chuông điện thoại đặc biệt và cả các bản quốc ca. Dịch vụ này đã được cung cấp ngay từ đầu giải đấu, hôm 5/5/2006. Veiko Sepp, CEO của Ericsson tại Estonia, cho biết sở dĩ họ có thể đưa dịch vụ ra cung cấp nhanh như vậy là vì mọi nền tảng kỹ thuật đã có sẵn. “Chỉ khoảng 10 ngày sau khi ký hợp đồng với MTG là dịch vụ đã có thể thực hiện được”, ông Veiko Sepp nói.
  “Nhờ việc sử dụng các dịch vụ hosting cho TV, video và nền tảng IPX phục vụ cho việc thanh toán dịch vụ, MTG có thể dễ dàng điều chỉnh các chương trình thể thao cho mạng lưới di động 3G và trả tiền cho dịch vụ này mà không cần phải tự thực hiện kỹ thuật tích hợp. Để triển khai dịch vụ tại Thụy Điển, chúng tôi còn hợp tác với đối tác về phát triển nội dung của Ericsson là Globalmouth, công ty vốn có kinh nghiệm trong lĩnh vực khúc côn cầu”, ông Veiko cho biết thêm.
  Đây không phải là lần đầu tiên Ericsson sử dụng công nghệ của mình trong các giải đấu thể thao. Hãng còn có rất nhiều kinh nghiệm từ giải đua thuyền buồm Volvo Ocean Race. Ericsson sẽ tiếp tục đưa tin về giải đua cho đến giữa tháng 6 năm nay, và còn cung cấp nền tảng công nghệ cho các hãng truyền thông khác trong giải đua này. Henrik Sundewall, giám đốc điều hành hoạt động (COO) của MTG New Media AB nhấn mạnh rằng dịch vụ thông tin di động cho giải đấu thế giới lần này đã được đưa ra hết sức nhanh chóng với sự hợp tác nhiệt tình của Erisson và MTG. “Chúng tôi đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm từ việc thực hiện dịch vụ lần này để giúp cho các sự kiện truyền thông lớn trong tương lai, khi mà các dịch vụ liên lạc di động tiên tiến sẽ giúp tạo ra các dịch vụ mới thú vị cho người dùng”, ông Henrik Sundewall nhận định.

  N.B (theo Ericsson VN)

  ID: O0605_1