• Thứ Hai, 19/06/2006 14:38 (GMT+7)

  HP không ngừng cải tiến công nghệ in ấn

  Tập đoàn HP đã tổ chức buổi hội thảo "PrintWatchLive: Getting Behind the Print" (Những điều ẩn chứa đằng sau mỗi trang in) vào ngày 18/5/2006, tại Singapore, nhằm giới thiệu công nghệ sản xuất mực in, giấy in mới nhất cũng như những lợi ích khi sử dụng vật tư in chính hãng của HP.

  THỊ TRƯỜNG IN ẤN CÒN NHIỀU TIỀM NĂNG

   

  Ông John Solomon, phó chủ tịch nhóm vật tư in ấn và hình ảnh, HP Châu Á – Thái Bình Dương (giữa).

  Theo ông John Solomon, phó chủ tịch nhóm vật tư in ấn và hình ảnh, HP Châu Á – Thái Bình Dương, mỗi năm hãng này đầu tư khoảng 1 tỷ USD cho công tác nghiên cứu và phát triển công nghệ hình ảnh và in ấn. Với sự đầu tư đáng kể này, kết thúc năm tài chính 2005, theo RS Consulting - Spire Research, thị phần của HP tại khu vực châu Á – TBD chiếm 64% (mực in phun) và 63% (mực in laser). Tuy nhiên, do đặc điểm đa dạng của khu vực này nên thị phần của HP có thể đạt khoảng 93% ở thị trường đã phát triển (Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản...) hay chỉ khoảng 41% ở thị trường đang phát triển như Việt Nam, Thái Lan, Philipine, Bangladesh...

  Cũng theo ông John Solomon, tại châu Á – TBD, thị trường máy in màu, vật tư ngành in sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh hơn nữa do sự xuất hiện ngày càng nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu in ấn tài liệu với chất lượng cao phục vụ cho công việc kinh doanh; đồng thời số lượng người dùng phổ thông có nhu cầu in tại nhà cũng tăng. Đồng ý với ý kiến này, ông Jim Forrest, chuyên viên phân tích cao cấp của công ty nghiên cứu LyraSearch, cho biết, khu vực châu Á – TBD có mức tăng trưởng cao nhất, dự báo tổng doanh thu mực in phun bán ra vào năm 2009 sẽ đạt xấp xỉ 8 tỷ USD; tăng trưởng doanh thu năm sau so với năm trước trong giai đoạn 2004 – 2009 sẽ là 12,2%, cao hơn 4,2% so với mức tăng trưởng toàn cầu. Với thị trường mực điện tích dùng cho máy in laser (cả màu và đen trắng), LyraSearch ước tính mức tăng trưởng năm sau so với năm trước trong giai đoạn 2004 – 2009 sẽ đạt 11,7% và doanh thu vào năm 2009 sẽ vượt ngưỡng 8 tỷ USD.

  LỢI ÍCH TỪ VẬT TƯ IN CHÍNH HÃNG

  Các chuyên gia của HP cũng đã chia sẻ thông tin chi tiết về công nghệ, đặc tính, ưu điểm của mực in, giấy in chính hãng so với sản phẩm được sản xuất bởi các hãng thứ 3.

  Bản in được bỏ vào nước ngay sau khi in xong

   

  Với hầu hết các dòng sản phẩm máy in laser màu (Color LaserJet) mới nhất, HP đã và đang áp dụng thế hệ cartridge mực in HP ColorSphere. Loại mực in này giúp tăng độ mịn và sáng bóng cho bản in (lên đến 40%), thể hiện màu sắc sống động và tự nhiên. Đặc biệt, chất lượng bản in sẽ tăng đáng kể khi sử dụng kết hợp với các loại giấy in tráng bề mặt 5 lớp chuyên dụng như HP Superior Paper 160 Glossy hay HP Photo Paper 220 Glossy.

  Trong lĩnh vực in phun màu, những cải tiến trong công nghệ sản xuất đầu in (như thế hệ máy in Photosmart Express Station mới nhất có đến 10.560 vòi phun/đầu), hay loại mực in HP Vivera mới đã mang đến cho các thế hệ máy in mới (ví dụ HP Photosmart Pro B9180) khả năng kết hợp với các loại giấy in nhiều lớp đặc biệt như HP Advanced Photo Paper, HP Premium Plus Photo Paper, HP Artist Matte Canvas, HP Aquarella Paper hay HP Digital Fine Art Media để hình ảnh in ra không những thể hiện được chi tiết, màu sắc thật, độ bóng cao mà còn có khả năng duy trì độ ổn định màu sắc và chất lượng bản in sau thời gian dài (trên 100 năm) hay không thấm nước ngay khi vừa in xong.

   

  Các loại giấy in HP cao cấp

  Theo HP, cartridge mực in "tái sản xuất" (remanufactured catridge) tuy có giá thành rẻ nhưng do chất lượng không được đảm bảo nên thường xuyên gây ra hiện tượng kẹt giấy, chất lượng bản in không cao, hao mực và thậm chí trong vài trường hợp có thể làm hỏng máy. Cạnh đó, khảo sát của Viện nghiên cứu độc lập QualityLogic (Mỹ) được thực hiện trong năm 2005 cho thấy, cartridge chính hãng HP tạo ra số lượng bản in nhiều hơn 25% so với cartridge tái sản xuất và nếu tính trung bình, trên 60% cartridge mực in phun nạp lại nhanh chóng rơi vào tình trạng hỏng hóc. Nhằm đảm bảo cho quyền lợi khách hàng, HP đã và đang triển khai tại nhiều quốc gia chương trình HP Planet Partners nhằm thu hồi cartrigde đã qua sử dụng để tái chế, giúp bảo vệ môi trường cũng như hạn chế được tình trạng hàng giả, hàng nhái hoặc chất lượng không cao.

  Như một lời cam kết từ phía nhà sản xuất, "HP khẳng định chỉ sản xuất cartridge mực in sử dụng một lần để đảm bảo khách hàng luôn nhận được những tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng và độ tin cậy từ các sản phẩm HP", ông John Solomon nói, "người dùng hoàn toàn có thể gắn cartridge tái chế vào máy in HP nhưng vòng đời thiết bị sẽ giảm cũng như bản in không đạt chất lượng cao như mong muốn".

  Anh Khoa

  Từ khóa: Anh Khoa
  ID: A0606_26