• Thứ Tư, 28/06/2006 09:56 (GMT+7)

  Vietgames 2006: Vận động cho ngành công nghiệp game Việt Nam

  Trong lễ trao giải Vietgames 2006, Hiệp hội Doanh Nghiệp PM Việt Nam (VINASA) đã chính thức công bố và ra mắt Ban vận động thành lập Câu lạc bộ Doanh Nghiệp Game Việt Nam (CLB DN Game VN). Dự kiến, khi thành lập, đây sẽ là đại diện cho cộng đồng các doanh nghiệp (DN) hoạt động trong ngành công nghiệp game VN, tham gia tư vấn, đối thoại với...

  Lễ trao giải Vietgames 2006 diễn ra khá quy mô tại nhà A3 Triển Lãm Giảng Võ, Hà Nội vào tối 28/5/2006. Tuy mới lần đầu tiên ra mắt nhưng ban tổ chức (BTC) đã thể hiện khá thành công vai trò “ông bầu” cho ngành công nghiệp game VN còn trong “trứng nước”.
  Giải Vietgames 2006 gồm 35 giải thưởng cho 3 nhóm chính - Nhóm sản phẩm game online (13 giải); Nhóm sản phẩm game online quốc tế, game mobile và game trên thiết bị điện tử khác (13 giải); Nhóm các đơn vị hỗ trợ game (9 giải).

  Trong lễ trao giải Vietgames 2006, Hiệp Hội Doanh Nghiệp PM Việt Nam (VINASA) đã chính thức công bố và ra mắt “Ban vận động thành lập Câu lạc bộ Doanh Nghiệp Game Việt Nam” (CLB DN Game VN). Dự kiến, khi thành lập, đây sẽ là đại diện cho cộng đồng các doanh nghiệp (DN) hoạt động trong ngành công nghiệp game VN, tham gia tư vấn, đối thoại với các cơ quan quản lý để xây dựng chính sách, tạo môi trường pháp lý tốt cho ngành game VN phát triển; tổ chức gặp gỡ, giao lưu hội viên để tăng cường quan hệ; tổ chức các hội thảo, diễn đàn phát triển ngành game; tổ chức các đoàn tham quan hội chợ, gặp gỡ đối tác nước ngoài; triển khai các hoạt động truyền thông về ngành game, hỗ trợ hội viên quảng bá sản phẩm, phát hành tạp chí game; hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu, phát triển game VN; tổ chức lễ hội Games Festival và giải thưởng Vietgames hàng năm; thành lập Học Viện Game Vietnam với sự hỗ trợ của Hàn Quốc; bảo trợ và phát triển CLB game thủ, định hướng game thủ và tổ chức các giải thi đấu quốc gia, quảng bá game thành e-sport; là đầu mối hợp tác quốc tế và hỗ trợ hội viên trong các quan hệ quốc tế.

  VINASA cho biết sẽ đứng ra tập hợp và thành lập CLB các DN kinh doanh Game VN (gồm các DN phát hành game, các nhà sản xuất game, các đại lý game, các DN cung cấp thiết bị và dịch vụ hỗ trợ trong ngành game: máy tính, điện thoại, PPC, thiết bị mạng, đường truyền...). Dự kiến lễ ra mắt CLB sẽ diễn ra vào khoảng từ tháng 7 đến tháng 9/2006. Hoạt động lớn đầu tiên của CLB sẽ là việc tổ chức đoàn DN VN tham dự Triển lãm quốc tế Game G-Star tại Seoul, Hàn Quốc vào tháng 11/2006.

  BTC cũng đã công bố giải thưởng dành cho 4 game thủ xuất sắc nhất được chọn đi Paris dự vòng chung kết cuộc thi ESWC (Electronic Sports World Cup) vào tháng 7 tới, gồm: Lê Đoàn Thanh Tâm và Huỳnh Thoại Chương (TP.HCM) cùng Nguyễn Quang Đạt, Chu Hà Khanh (Hà Nội).

  Tường Vy

  ID: G0607_47