• Thứ Hai, 05/06/2006 14:01 (GMT+7)

  AirAlbum- Dịch vụ nghe nhạc mới cho Nokia Nseries

  Nokia và inTouch Wireless Services đã giới thiệu giải pháp âm nhạc di động AirAlbum-JukeBox cho Nokia N91 - thiết bị âm nhạc di động thuộc dòng Nokia Nseries. AirAlbum được inTouch cung cấp độc quyền cho Nokia tại châu Á – TBD.
  Với ứng dụng AirAlbum và hàng trăm bài hát được cài đặt sẵn, người dùng Nokia N91 có thể nghe thử bài hát miễn phí, lựa chọn những bài họ thích, rồi mua chúng ngay từ thiết bị và thưởng thức bài hát.
  ДDРNokia N91

  Toàn bộ quá trình này chỉ mất vài phút và có thể được thực hiện ngay từ Nokia N91 vào bất kỳ lúc nào, ở bất cứ đâu, phù hợp với mục tiêu của dòng sản phẩm Nokia Nseries là mang mọi người lại gần nhau thông qua âm nhạc và cung cấp trải nghiệm âm nhạc di động tốt nhất có thể có.

  Ngoài việc có chất lượng chơi nhạc MP3 tuyệt vời và khả năng dễ dàng chuyển các bài hát từ đĩa CD vào máy PC, Nokia đang hợp tác chặt chẽ với các nhà điều hành hàng đầu và các dịch vụ di động dựa trên Internet khắp thế giới để bảo đảm tính tương thích với những trải nghiệm cửa hàng âm nhạc của họ.

  AirAlbum là giải pháp âm nhạc di động được phát triển với những công nghệ di động mới nhất như OMA-DRM và Separate Delivery kết hợp tính dễ sử dụng và việc bảo vệ đầy đủ các nhãn đĩa. Giải pháp âm nhạc di động đầu cuối – đầu cuối này bao gồm bốn thành phần tích hợp: Ứng dụng, tính tiền, nội dung và phân phối.

  AirAlbum hiện có trên những thiết bị Nseries như Nokia N70, N71, N80, N90, N91 và Nokia 3230, 3250, 6630, 6680, 6681 cũng như các kiểu máy Symbian S60 khác (2.6, 2.8 và 3.0), và các kiểu máy Java MIDP2 Series 40 khác (Nokia 6111, 6230i, 6270, 6280). Ứng dụng này có bằng tiếng Anh (dành cho Úc, Indonesia, Malaysia, Singapore), tiếng Hoa giản thể (Trung Quốc đại lục), tiếng Hoa phồn thể (Đài Loan) và tiếng Thái (Thái Lan).

  AirAlbum cung cấp việc thanh toán qua hóa đơn của nhà điều hành và AirVoucher (phiếu trả trước của AirAlbum). Tùy chọn thanh toán di động này kết hợp với kích hoạt qua không trung (gửi mã kích hoạt DRM qua SMS) làm cho điện thoại di động trở thành một cửa hàng âm nhạc ảo cho phép khách hàng nghe thử, lựa chọn, mua và kích hoạt tức thời toàn bộ bài hát.

  AirAlbum cung cấp nội dung âm nhạc hoàn chỉnh cho một album nhạc, ví dụ như hình ảnh của nhạc sĩ/ca sĩ cũng như wallpaper, âm nhạc sử dụng như nhạc chuông, các clip âm thanh/video ngắn như Truetones / VideoTones và sự kết hợp những nội dung trên như Themes đối với bài hát đầy đủ và video đầy đủ.

  Ngoài ra, AirAlbum cũng cung cấp các tùy chọn dành cho các dịch vụ liên quan đến âm nhạc như đố vui và các cơ hội bầu chọn (ví dụ như bầu chọn ngôi sao ca nhạc Indonesia do AirAlbum tổ chức). Tóm lại, AirAlbum cung cấp một trải nghiệm sử dụng hoàn chỉnh về âm nhạc trên các thiết bị di động.

  Nhờ vào công nghệ Separate Delivery, nội dung của AirAlbum – dưới dạng thức bảo vệ DRM – có thể được chuyển giao hoặc phân phối trước miễn phí trước khi khóa kích hoạt được gửi đến sau khi mua bằng SMS.Phương thức này mang lại sự linh hoạt trong việc chuyển những file lớn một cách hiệu quả (thông thường mỗi bài hát kỹ thuật số có dung lượng khoảng 2-3 MB). Nội dung của AirAlbum (dưới dạng thức DCF) hiện đang được gửi bằng nhiều cách: cài đặt sẵn trên thiết bị tại nhà máy, gửi bằng CD-ROM / DVD-ROM (AirAlbum-CD), tải xuống từ WAP và website (www.AirAlbum.net) hoặc Bluetooth / WiFi hotspot (AirAlbum Music Zone / AMUZE), gửi qua cáp / Bluetooth từ một kiosk / PC, chia sẻ giữa các thiết bị thông qua Bluetooth.
  Do Digital Rights Management (DRM), những file được chuyển/chia sẻ miễn phí này sẽ không thể chơi được cho đến khi khóa kích hoạt được gửi đến thiết bị bằng SMS. Ứng dụng AirAlbum cũng có thể được chia sẻ giữa các điện thoại tương thích; qua đó tạo ra một hiệu ứng tăng liên tục giữa những người sử dụng muốn phổ biến ứng dụng và nội dung được bảo vệ thông qua phương thức siêu phân phối đồng hàng mà không làm mất đi sự bảo vệ của chủ sở hữu nội dung.

  N.B (theo Nokia Vietnam)

  ID: O0606_1