• Thứ Ba, 20/06/2006 09:54 (GMT+7)

  Sau vụ kiện, Cisco quay lại “làm thân” với Black Hat

  Tại hội nghị năm nay của Black Hat, Cisco sẽ trở thành “nhà tài trợ bạch kim”.

  Tại hội nghị năm 2005 của Black Hat, nhà nghiên cứu bảo mật Michael Lynn đã trình diễn một phương pháp để chạy đoạn mã trái phép trên bộ định tuyến (router) của Cisco. Đây là một “thành tựu kĩ thuật” không phải ai cũng đạt được, nhưng Cisco thấy phương pháp này tiềm ẩn một mối đe dọa cho hạ tầng của Internet, vì vậy Cisco đã cùng Internet Security Systems Inc. (công ty lúc đó của ông Lynn) kiện ông Lynn và Black Hat với ý định ngăn chặn những vụ việc tương tự.

  Tuy nhiên, đó là câu chuyện của một năm trước. Trong hội nghị năm 2006 của Black Hat USA (diễn ra từ ngày 29/7 đến 3/8 năm 2006 tại Las Vegas), Cisco sẽ là nhà tài trợ bạch kim. Ông John Noh, người phát ngôn của Cisco cho biết, dù cho những gì đã xảy ra trong năm 2005, công ty vẫn muốn hợp tác cởi mở với cộng đồng nghiên cứu bảo mật.

  Trong quá khứ, Cisco đã từng tài trợ cho Black Hat nhưng đây là lần đầu tiên công ty tài trợ nhiều như vậy. Theo ông Noh, các thành viên trong nhóm PSIRT (Product Security Incident Response Team information) của Cisco sẽ tham dự hội nghị của Black Hat.

  Một nhà nghiên cứu bảo mật đã ngạc nhiên khi thấy Cisco nằm trong danh sách các nhà tài trợ nhưng ông cho rằng, cải thiện các mối quan hệ với cộng đồng nghiên cứu bảo mật là điều tốt cho Cisco.

  IDG News Service, 14/6/2006

  ID: O0606_1