• Thứ Ba, 27/06/2006 09:34 (GMT+7)

  HTC tung ra 2 chiếc ĐTDĐ chạy Windows với thương hiệu riêng

  Điện thoại di động (ĐTDĐ) TyTN của HTC nhắm vào người dùng doanh nghiệp thường xuyên phải di chuyển (roaming) giữa châu Âu, Mỹ và châu Á.

  Hôm 15/6/2006 nhà sản xuất ĐTDĐ sử dụng phần mềm Microsoft lớn nhất thế giới High Tech Computer (HTC) của Đài Loan đã giới thiệu 2 model ĐTDĐ 3G mới dưới tên thương hiệu HTC của chính mình (trước đây công ty bán sản phẩm ra với thương hiệu Qtek).

  ĐTDĐ TyTN (trái) và điện thoại thông minh MteoR (phải) của HTC
  ĐTDĐ TyTN của HTC nhắm vào những người dùng doanh nghiệp thường xuyên phải roaming giữa châu Âu, Mỹ và châu Á qua rất nhiều kết nối khác nhau gồm UMTS (Universal Mobile Telecommunications System) 3G ba-băng (tri-band), GSM (Global System for Mobile Communications), GPRS (General Packet Radio Service), EDGE (Enhanced Data Rates for GSM Evolution), Wi-Fi và Bluetooth.

  TyTN chạy Windows Mobile 5.0 và hỗ trợ cộng nghệ trao đổi e-mail Direct Push, khả năng đồng bộ hóa với Microsoft Outlook và nhiều chương trình Office khác. Máy có bàn phím trượt QWERTY cùng với màn hình màu có chức năng cảm ứng rộng 2,8 inch, có máy ảnh 2 megapixel và webcam để gọi điện thoại có hình. TyTN có 2 màu đen và bạc, sẽ có bán tại châu Âu vào cuối tháng 7/2006.

  Chiếc ĐTDĐ thứ 2 của HTC là điện thoại thông minh MteoR, cũng chạy Windows Mobile 5.0, hỗ trợ công nghệ Direct Push, khả năng đồng bộ hóa với Microsoft Outlook và xem và nhiều tài liệu Microsoft Office, file PDF. Máy có màn hình 2,2 inch, máy ảnh 1,3 megapixe. MTeoR cũng sẽ có bán tại châu Âu vào cuối tháng 7/2006.

  HTC vốn được biết đến là công ty thiết kế và sản xuất ĐTDĐ được bán ra với thương hiệu của nhiều công ty khác như NTT DoCoMo, BT Group và T-Mobile USA. Việc đưa ra các ĐTDĐ dưới thương hiệu HTC có thể là một chiến lược mạo hiểm. BenQ, một nhà sản xuất ĐTDĐ khác của Đài Loan vài năm trước đây cũng đưa ra ĐTDĐ với thương hiệu của chính họ và ngay lập tức đã mất phần lớn các khách hàng sản xuất theo hợp đồng, để lại một “lỗ hổng” lớn trong quyết toán của mình.

  HTC cho biết sẽ tiếp tục cung cấp sản phẩm cho những khách hàng hiện tại và các chi nhánh toàn cầu.

  IDG News Service, 15/6/2006

  ID: O0606_1