• Thứ Ba, 27/06/2006 09:35 (GMT+7)

  Chip bảo mật cho ĐTDĐ của Spansion

  Chip bảo mật này được thiết kế để chống lại các virus di động và nạn ăn cắp  dữ liệu.

  Hôm 20/3/2006 nhà sản xuất chip nhớ flash Spansion Inc. cho biết dự định chiến đấu với các virus di động và nạn ăn cắp dữ liệu bằng công nghệ bảo mật mới mà công ty sắp đưa vào các chip của mình.

  Spansion dự định nâng cao sự bảo vệ bằng việc thêm chip bảo mật di động vào gói chip nhớ flash nhúng (embedded flash memory chip package) Spansion Multi Chip Package cho các nhà sản xuất điện thoại di động (ĐTDĐ) của mình. Chip này sử dụng một số tính năng bảo mật như mã hóa (encryption), thẩm định quyền (authentication), tạo số ngẫu nhiên (random number generation),... để “né” tin tặc, malware hay lũ trộm dữ liệu. Chip còn được thiết kế để sao lưu dữ liệu nhằm khôi phục nhanh.

  Chip mới sẽ nâng cao mức bảo mật cho thiết bị vì nó nằm trong bộ nhớ (chính xác là tại nơi lưu dữ liệu của người dùng). Chip là một hệ thống phần cứng nên lũ trộm sẽ khó “xâm phạm” hơn. Theo Spansion, chip bảo mật có thể dùng với bất cứ hệ điều hành (HĐH) hay chipset nào cũng như các ĐTDĐ mọi cấp độ giá cả. Chip sẽ đến tay các nhà phát triển ĐTDĐ trong nửa đầu năm 2007.

  Chip bảo mật của Spansion sẽ gồm cả một cơ cấu để khóa thẻ SIM của ĐTDĐ lại nếu bị đánh cắp. Nó đảm bảo cho một chiếc ĐTDĐ tiếp tục hoạt động ngay cả khi đã bị nhiễm virus nhờ bảo toàn HĐH và các dữ liệu bên trong.

  Nếu chip trụ lại được với thời gian và các cuộc kiểm nghiệm của tin tặc, chip sẽ cổ vũ người dùng tiến hành nhiều giao dịch tài chính hơn (như mua hàng qua Internet, tham dự các cuộc đấu giá trên eBay Inc.) bằng ĐTDĐ hoặc sử dụng ĐTDĐ như một chiếc thẻ tín dụng.

  IDG News Service, 19/6/2006

  ID: O0606_1