• Thứ Năm, 20/07/2006 09:01 (GMT+7)

  Bàn phím “Ultimate Keyboard” của Microsoft

  Chi nhánh phần cứng của Microsoft Corp. đang phát triển một bàn phím không dây mảnh, sẽ làm cho người dùng dễ dàng truy cập các dịch vụ Windows Live và nhiều tính năng trong hệ điều hành (HĐH) Windows Vista của mình.

  Theo nguồn tin thân cận với Microsoft, bàn phím này tên là Ultimate Keyboard và sẽ được công bố vào cuối năm 2006 cùng với một chuột laser không dây.

  Bàn phím “Ultimate Keyboard” của Microsoft
  Bàn phím có nút “Windows Live Call” cho phép chỉ cần ấn một lần (one-touch) là người dùng sẽ tự động được log-in vào dịch vụ Windows Live Messenger, truy cập được vào danh sách bạn bè trực tuyến của người dùng trong dịch vụ này để khởi đầu một phiên hội thảo có hình hoặc chat.

  Nhấn nút “Gadgets” trên bàn phím cho phép truy cập tính năng Gadgets trong HĐH Windows Vista (Gadgets là các ứng dụng mini xuất hiện trên màn hình máy tính, hiển thị những thứ như tin tức, thông ti thời tiết, thể thao.

  Ultimate Keyboard là bàn phím công thái học (ergonomic keyboard), có một nút hình tròn ở phía dưới thanh “Space bar” có chức năng của nút “Start menu” của Windows Vista/XP (theo truyền thống, các nút “Start menu” nằm cạnh phím “Alt” trên bàn phím).

  Các phím của Ultimate Keyboard có ánh sáng phụ trợ, độ mạnh yếu được điều chỉnh dựa trên điều kiện ánh sáng ngoại cảnh và tùy theo việc có người dùng ở gần không. .

  Bàn phím (và cả chuột laser) sử dụng công nghệ Bluetooth kết nối không dây với một thiết bị cắm vào máy tính thông qua cổng USB (Universal Serial Bus), hoạt động tốt ở khoảng cách dưới 30 bước chân. Bàn phím và chuột có sẵn pin bên trong

  Thông tin chi tiết về bàn phím có tại đây.

  IDG News Service, 6/7/2006

  ID: O0607_1