• Thứ Hai, 24/07/2006 08:13 (GMT+7)

  Intel công bố bộ xử lý hai nhân Itanium 2 mới

  Những bộ xử lý mới này được thiết kế dành cho những nền tảng điện toán cao cấp phức tạp nhất trên thế giới hiện nay, nâng cao gấp đôi hiệu suất hoạt động và giảm lượng điện năng tiêu thụ đồng thời nâng cao 2,5 lần tỷ lệ hiệu suất hoạt động trên mỗi watt điện năng tiêu thụ so với những phiên bản một nhân hiện tại.

  Ngày 20/7/2006 tại Singapore, Intel đã công bố 5 sản phẩm mới trong họ sản phẩm bộ vi xử lý hai nhân Dual-Core Intel Itanium 2 dòng 9000 (tên mã trước đây là Montecito). Phiên bản 9050 cao cấp nhất có hai nhân xử lý hoàn chỉnh và gần gấp 3 dung lượng bộ nhớ đệm so với thế hệ trước. Bộ vi xử lý này còn có thể thực thi cùng một lúc bốn lệnh xử lý sử dụng công nghệ Siêu phân luồng của Intel.
  Các bộ vi xử lý hai nhân Dual-Core Itanium 2 mới này là những sản phẩm có thiết kế phức tạp nhất trên thế giới hiện nay với hơn 1,7 tỷ bóng bán dẫn. Thiết kế này cho phép các nhà thiết kế của Intel đưa ra thêm nhiều tính năng mới cho gia đình bộ vi xử lý Itanium, giúp tạo ra các khả năng ảo hóa mạnh mẽ, tăng cường độ tin cậy của bộ nhớ đệm cũng như các khả năng khác của dòng máy chủ mainframe. Không giống các sản phẩm của các nhà cung cấp máy chủ RISC khác, các bộ vi xử lý hai nhân Dual-Core Intel Itanium 2 dòng 9000 này mang lại nhiều sự tự do hơn cho người dùng cuối với một khả năng lựa chọn phần mềm rộng gồm hơn 8.000 ứng dụng. Các hệ thống máy chủ sử dụng bộ vi xử lý Itanium và các hệ thống điện toán hiệu suất hoạt động cao (HPC) là những sản phẩm độc đáo nhất của ngành công nghiệp. Những hệ thống này mang lại khả năng hỗ trợ thiết yếu cho các hệ điều hành Windows, Linux, UNIX và nhiều hệ điều hành khác cũng như những công cụ chuyển đổi mới từ các hệ thống máy chủ chuyên dụng và máy chủ mainframe – mang lại khả năng linh hoạt chưa từng có và một hướng ứng dụng hoàn toàn đáng tin cậy cho các giám đốc CNTT để chuyển đổi sang một kiến trúc quy chuẩn.
  Tất cả các nhà sản xuất máy chủ hiện là thành viên trong liên minh các Giải Pháp Itanium (ISA) sẽ giới thiệu những sản phẩm mới của mình trên nền tảng bộ vi xử lý hai nhân Dual-Core Intel Itanium 2 dòng 9000 trong thời gian tới.

  N.B (theo Intel)

   

  ID: O0607_1