• Thứ Hai, 28/08/2006 10:17 (GMT+7)

  World Cyber Games 2006 tại Việt Nam – Những tân quán quân “đại náo” Monza, Italy

  Sau 2 ngày tranh tài quyết liệt, ban tổ chức giải đã tìm được 6 game thủ xuất sắc nhất giải tranh tài tại vòng chung kết thế giới ở Monza, Italy vào ngày 18-22/10/06. Tại Vòng chung kết toàn quốc năm nay, các game thủ đã thể hiện những tiến bộ vượt bậc về kỹ thuật và chiến thuật thi đấu. Hàng nghìn khán giả tại nhà thi đấu đã được mục kích những trận tranh tài gay cấn đầy kỹ thuật và thưởng thức những...

  Ngày 05-06/08/06 tại nhà thi đấu Nguyễn Du, TP.HCM đã diễn ra vòng chung kết toàn quốc giải World Cyber Games 2006 (WCG06). 42 game thủ được tuyển chọn từ vòng sơ tuyển, vòng loại và vòng chung kết các khu vực Hà Nội, Đà Nẵng, Tp.Hồ Chí Minh và Cần Thơ đã hội tụ cùng 6 cựu vô địch WCG 2005 tranh tài trong 3 game: FIFA Soccer 2006 (FF), Warcraft III: Frozen Throne (WC) và Starcraft: Brood War (SC). Sau 2 ngày tranh tài quyết liệt, ban tổ chức giải đã tìm được 6 game thủ xuất sắc nhất giải tranh tài tại vòng chung kết thế giới ở Monza, Italy vào ngày 18-22/10/06. Tại Vòng chung kết toàn quốc năm nay, các game thủ đã thể hiện những tiến bộ vượt bậc về kỹ thuật và chiến thuật thi đấu. Hàng nghìn khán giả tại nhà thi đấu đã được mục kích những trận tranh tài gay cấn đầy kỹ thuật và thưởng thức những đấu pháp điêu luyện, sáng tạo. Các game thủ Hà Nội năm nay đã chiếm ưu thế khi giành tới 5 trong số 6 game thủ đoạt giải cao nhất, tham dự vòng chung kết WCG thế giới.

  Giải WCG06 cũng đã có nhiều bất ngờ đến kinh ngạc khi các hạt giống của giải đều chịu thất bại trước các tài năng trẻ không mấy tiếng tăm, đặc biệt là sự vụt sáng của Phan Văn Nam, mới 16 tuổi, khi hạ hạt giống số 1 của giải là Lê Quốc Dũng trong trận chung kết giành ngôi vô địch game Warcraft.

  Thanh Bình

  Bên lề World Cyber Game 2006

  Lượng khán giả đến theo dõi WCG 2006 không nhiều lắm. Đáng lưu ý là thành phần cổ động viên “xuất phát” từ các Clan/Team như 4Eve, Cao Tốc... đi cổ vũ cho bạn mình chiếm khá đông. Tất cả đã chứng kiến những gương mặt vẫn còn rất trẻ nhưng tinh thần và kỹ thuật thi đấu không hề kém cạnh đàn anh.

  Những cựu binh như Tạ Nam Anh, Trần Thanh Vy, Lê Nguyễn Thế Đạt, Đặng Bình An... lần lượt nhường cuộc chơi cho tân binh. Quả là tre chưa già mà măng đã “tua tủa” - game thủ không tự làm mới mình thì rất dễ bị “bắt bài”. Đặc biệt nhất là ở nội dung FF, Trần Đình Luân đã khiến cho mọi người phải thán phục với những pha đá phạt góc “thần sầu”, tuyệt chiêu đã giúp Luân tiến đến chức vô địch dù sử dụng tuyển Pháp (đội hình sở trường là Brazil).

  WCG năm nay cũng chứng kiến một sự kiện “thay da đổi thịt” trong làng game VN: đội Counter Strike 1st.VN đã không còn, thay vào đó là “thế lực mới” Clan 1st-gaming. Với chủ trương “không tuyển thành viên mới, chỉ tuyển thành viên thực sự đã nổi danh trong nền game VN”, hai nhân vật đầu tiên mà Clan 1st-gaming mời về là Đoàn Lê Minh (hạng 1 SC WCG 2006) và Lê Nguyễn Thế Đạt (hạng 2 SC WCG 2005), sau đó lần lượt đến Đặng Bình An (hạng 4 WC WCG 2006) và Đào Khánh Duy (hạng 3 SC WCG 2006). Nếu kế hoạch của Clan 1st-gaming tiếp tục “lấn” sang nội dung FF, khả năng Clan này “độc chiếm WCG” là hoàn toàn có thể!

  Trong ngày thi đấu đầu tiên, các bình luận viên đã giúp các trận đấu trở nên sôi động hơn. Rất tiếc, sự quá nhiệt tình của họ (bị khán giả phản ánh là làm “lộ bài”) đã ảnh hưởng đến các game thủ đang thi đấu 2 nội dung SC và WC. Sang ngày thi đấu thứ hai, chỉ mỗi FF là còn “cờ giăng trống đánh”. Hy vọng lần sau BTC sẽ sắp xếp khu vực “truyền hình trực tiếp” sao cho các game thủ, bình luận viên lẫn khán giả đều hài lòng.
  Ở những trận thi đấu mà á quân FF WCG 2006 Nguyễn Thế Hoàng Hiệp tham dự, thường xuyên xảy ra hiện tượng disconnect (bị đứt kết nối) sau khi hiệp 1 kết thúc, và đa số trường hợp trên diễn ra trong thế Hiệp đang bị dẫn bàn. Với phản ứng mạnh từ phía các game thủ và khán giả, trong trận đấu tranh chức vô địch, có đến 6 “quan sát viên” được BTC phân công “chăm sóc” Hiệp.

  Kim Hoàn

  ID: G0609_62