• Thứ Sáu, 04/08/2006 11:15 (GMT+7)

  Intel công bố chipset cho WiMax

  Rosedale 2 đang được tung ra với lượng có hạn, do đó các nhà sản xuất thiết bị có thể phát triển sản phẩm trong khi Intel tiếp tục thử nghiệm.

  Hôm 24/7/2006 Intel cho biết, chipset thế hệ tiếp theo cho các thiết bị WiMax của công ty sẽ hỗ trợ các phiên bản cố định hoặc di động của công nghệ băng rộng không dây.

  WiMax được thiết kế để có tốc độ “ngang ngửa” với băng rộng có dây khi truyền qua khoảng cách cỡ vài ngàn mét. Phiên bản WiMax cố định đã được sử dụng và dự kiến sang năm 2007, WiMax Forum sẽ bắt đầu chứng nhận các sản phẩm WiMax di động (vẫn giữ được kết nối trong khi đang di chuyển). Chuẩn IEEE 802.16e-2005 cho WiMax di động cũng đã được hoàn thành.

  Một quan chức trong chi nhánh các sản phẩm WiMax của Intel cho biết, chipset mới (có tên mã là Rosedale 2) đang được tung ra với lượng có hạn, do đó các nhà sản xuất thiết bị có thể phát triển sản phẩm trong khi Intel tiếp tục thử nghiệm. Ông dự đoán, đến tháng 12/2006, chipset sẽ được tung ra với số lượng lớn.

  Có thể thay đổi chế độ của Rosedale 2 từ cố định sang di động nhờ nâng cấp phần mềm (thậm chí nhà cung cấp dịch vụ cũng có thể sửa đổi được bằng sóng vô tuyến).

  Theo Intel, có một số nhà sản xuất đã chọn sử dụng Rosedale 2 như Alvarion Ltd., Aperto Networks Inc., Proxim Wireless Corp., Navini Networks Inc. và Alcatel SA.

  IDG News Service, 24/7/2006

  ID: O0608_1