• Thứ Năm, 10/08/2006 15:52 (GMT+7)

  China Telecom mở rộng hệ thống mạng lõi với Juniper Networks

  Nhà cung cấp viễn thông hàng đầu Trung Quốc China Telecom vừa mở rộng công suất hệ thống mạng lõi CN2 với việc triển khai các bộ định tuyến dòng M-series và T-series của Juniper nhằm hỗ trợ cho số lượng ngày càng tăng các thiết bị và ứng dụng tại vùng biên mạng.

  China Telecom đã thiết lập mạng CN2 vào năm 2004, sử dụng công nghệ chuyển mạch nhãn đa giao thức để cung cấp nhiều dịch vụ IP tiên tiến bao gồm mạng riêng ảo (VPN), thoại và video trên nền IP chất lượng cao. Hiện tập đoàn này đang tiếp tục xây dựng hệ thống mạng dựa trên những triển khai đó như một phần của kế hoạch mở rộng mạng CN2 của hãng. Ông Eric Yu, phó chủ tịch Juniper Networks tại Trung Quốc cho biết: “CN2 là một mạng độc lập hoàn toàn với hạ tầng mạng “ChinaNet” truyền thống. Trong khi China Telecom vẫn tiếp tục khai thác hệ thống mạng cũ, họ đã đưa ra tầm nhìn về mạng CN2 thế hệ mới với yêu cầu công nghệ cách tân và cao cấp hơn. Tăng cường các thiết bị định tuyến mạng lõi của Juniper cùng với mở rộng công suất mạng cho phép mạng CN2 tiếp tục đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng nhanh về hạ tầng mạng IP thế hệ mới của Trung Quốc”.

  Juniper Networks là nhà cung cấp mạng định tuyến duy nhất cho mạng lõi của CN2. Dòng sản phẩm M và T – series cung cấp những tính năng như: Tái khởi động thông minh (graceful restart), tái định tuyến nhanh (Fast re-router). Việc đầu tư vào các dòng sản phẩm này giúp CN2 có khả năng đáp ứng được nhu cầu của thị trường Trung Quốc cả về nâng cao hiệu suất hoạt động lẫn mở rộng loại hình của các dịch vụ dựa trên IP”.

  Q.H (theo Juniper Networks)

  ID: O0608_1