• Thứ Năm, 17/08/2006 17:13 (GMT+7)

  Tin đồn về phiếu nâng cấp Windows Vista miễn phí

  E ngại người dùng có thể trì hoãn việc mua một chiếc PC mới tới khi hệ điều hành (HĐH) Windows Vista được tung ra khiến rộ lên tin đồn là Microsoft sẽ đưa ra phiếu nâng cấp miễn phí khi mua máy tính.

  Các nhà phân tích cho rằng, những nhà sản xuất PC nổi tiếng sẽ xuất máy tính ra với phiếu nâng cấp miễn phí HĐH Windows Vista trong quý IV/2006. Nhưng sự thật ra sao vẫn còn chưa biết được.

  Lịch sử cũng hỗ trợ cho khẳng định này. Năm 2001, khi Windows XP sắp được tung ra, eMachines đưa ra cho khách hàng một phiếu nâng cấp miễn phí lên HĐH này nếu họ mua một chiếc máy tính để bàn tương thích trước khi HĐH được tung ra. Trong năm tài chính 1997 của mình, Microsoft cũng đưa ra phiếu nâng cấp lên Office 97 cho những người mua Office for Windows 95.

  Đằng sau tin đồn về phiếu nâng cấp Vista là nỗi e ngại trong giới công nghiệp  PC rằng, người dùng có thể trì hoãn việc mua một chiếc PC mới tới khi HĐH Windows Vista được tung ra trong năm 2007. Ngay sau khi Microsoft thông báo trì hoãn công bố HĐH, giới công nghiệp PC đã bắt đầu tìm kiếm ý tưởng duy trì nhu cầu máy tính mới trong những tháng cuối năm 2006, đặc biệt là trong mùa Giáng Sinh và Năm Mới.

  Giờ đây người ta đồn rằng, đến tháng 10/2006 người mua PC sẽ nhận được phiếu nâng cấp Vista miễn phí. Tin đồn này do những nhà phân tích tham dự hội nghị nhà đầu tư của hãng sản xuất máy tính xách tay theo hợp đồng Compal Electronics hôm 9/8/2006 tung ra. Tuy nhiên, Compal đã phủ nhận tin này.

  IDG News Service, 11/8/2006

  ID: O0608_1