• Thứ Năm, 17/08/2006 17:10 (GMT+7)

  Tự tạo ra trò chơi Xbox

  Một nền tảng phát triển game mới của Microsoft cho phép bất cứ ai cũng tạo ra được game cho máy chơi trò chơi Xbox 360 của mình, theo thông báo của công ty ngày 14/8/2006.

  Thường thì game cho máy được các studio lớn thiết kế, và muốn làm được điều này, họ phải trả giá cao để mua các bộ công cụ phát triển game. XNA Game Studio Express là bộ công cụ phát triển mới của Microsoft, tháng 8/2006 sẽ được tung ra ở dạng beta và miễn phí với bất kì ai sử dụng PC chạy Windows XP. Microsoft cho biết, bộ công cụ này được thiết kế cho các nhà phát triển game thực tập cũng như cho các studio.

                                Xbox 360
  Nếu người dùng trả 99 USD/năm, họ sẽ được tham gia nhóm các nhà phát triển, cùng nhau chia sẻ, thử nghiệm game với nhiều nhà thiết kế khác, truy cập thông tin giúp tăng tốc quá trình phát triển.

  Theo Microsoft, hơn 10 trường đại học (ĐH) như ĐH Nam California, ĐH Georgia Tech, ĐH Guildhall sẽ đưa nền tảng mới vào chương trình học các khóa phát triển game của mình.

  Các công ty sản xuất công cụ phát triển phần mềm game như Autodesk, GarageGames cho biết, công nghệ của họ sẽ được đưa vào nền tảng XNA Game Studio Express.

  Môi trường phát triển XNA Game Studio Express được dựa trên Visual Studio Express, .NET, cho phép các nhà phát triển tạo ra game chạy đồng thời trên cả Xbox 360 và Windows XP.

  Microsoft dự đoán, bản chính thức của nền tảng XNA Game Studio Express sẽ có vào cuối năm 2006, phiên bản dành cho các nhà phát triển game chuyên nghiệp sẽ có vào đầu năm 2007.

  IDG News Service, 14/8/2006

  ID: O0608_1