• Thứ Ba, 29/08/2006 08:32 (GMT+7)

  Chuột laser Revolution của Logitec

  Logitech khẳng định, những con chuột laser Revolution mới sẽ khiến  việc tìm kiếm web và duyệt nội dung trên PC dễ dàng hơn.

  Ngày 24/8/2006, Logitech thông báo về những con chuột mới mà họ khẳng định sẽ khiến cho việc tìm kiếm web và xem nội dung trên PC dễ dàng hơn.

  Công ty cho biết, các chuột laser không dây MX Revolution và VX Revolution có một nút tìm kiếm web tự động, một bánh xe có thể trượt qua hàng trăm trang màn hình trong 7 giây.

  Sau khi “búng nhẹ” vào bánh xe MicroGear Precision Scroll Wheel, bánh xe sẽ quay  liên tục trong 7 giây, cuộn xuống hàng trăm trang màn hình trong một trang web, bảng tính hay tài liệu Word - người phát ngôn Kate Brinks của Logitech cho biết. Bánh xe quay tự do giúp người dùng dễ duyệt tài liệu hơn và giảm bớt những động tác lặp đi lặp lại.

  Nằm dưới bánh xe cuộn là nút One-Touch Search, đưa lại kết quả tìm kiếm trên web của từ hay cụm từ được điểm sáng chỉ bằng một “cú” nhấn chuột. Sau  khi điểm sáng (highlight) từ cần tra, nhấn nút tìm kiếm thì một trình duyệt web sẽ hiện ra với một trong các trang kết quả tìm kiếm trên Yahoo, Google hoặc Yahoo LiveWords. Để có được tính năng này cần cài đặt phần mềm SetPoint của Logitech.

  Cả 2 chuột kết nối không dây với máy tính nhờ có máy thu tí hon (micro-receiver) nối với cổng USB (Universal Serial Bus). Dòng Revolution tương thích các hệ điều hành Windows XP, Windows Vista và Mac OS X.

  Được bán từ 25/8/2006, MX Revolution có giá 99,99 USD và VX Revolution giá 79,99 USD.

  IDG News Service, 24/8/2006

  ID: O0608_1