• Thứ Sáu, 15/09/2006 11:03 (GMT+7)

  Ngôi nhà số theo cách của HP

  "Ngôi nhà số" được HP giới thiệu là giải pháp nối mạng gồm nhiều máy tính để bàn, máy tính xách tay đến một thiết bị trung tâm - nơi chia sẻ, lưu trữ, sao lưu giữ liệu cho toàn hệ thống mạng gia đình.

  Theo dự báo của IDC, nối mạng gia đình tại châu Á - Thái Bình Dương (kể cả Nhật Bản) sẽ tăng từ 18,4 triệu lên 36,3 triệu hộ trong giai đoạn năm 2005-2009. Nắm bắt xu hướng này, buổi giới thiệu sản phẩm mùa thu 2006 của HP, ngày 29/8/2006 tại Bắc Kinh (Trung Quốc), đã được thiết kế thành màn trình diễn khả năng quản lý, làm việc, giải trí... tại những "ngôi nhà số".

  Giải trí và làm việc tại nhà

   

  Máy tính HP Pavilion Slimline S7500 và ổ cứng di động nhỏ gọn.

  "Ngôi nhà số" được HP giới thiệu là giải pháp nối mạng gồm nhiều máy tính để bàn, máy tính xách tay đến một thiết bị trung tâm - nơi chia sẻ, lưu trữ, sao lưu dữ liệu cho toàn hệ thống mạng gia đình. Theo HP, để đáp ứng nhu cầu sử dụng tại gia đình, thiết bị trung tâm này cần nhỏ gọn, dễ di chuyển nhưng khả năng lưu trữ phải cao. Chính vì vậy, HP giới thiệu ổ đĩa mỏng HP Pocket Media Drive có bề ngang chỉ 2,5", trọng lượng dưới 300g nhưng dung lượng lưu trữ có thể đạt 80GB - 120GB. HP Pocket Media Drive có khả năng kết nối với bất kỳ thiết bị nào qua cổng USB nên giúp dễ dàng lưu chuyển nội dung lưu trữ trong phạm vi gia đình hoặc ra bên ngoài. Đĩa cứng này cũng có tính năng hạn chế tiếng ồn và giảm sức nóng. HP Pocket Media Drive hỗ trợ hệ điều hành Windows XP Home/Pro SP2, giá 169 USD cho loại 80GB và 299 USD cho loại 120GB (tại Việt Nam giá có thể khác).

  Để lưu chuyển nội dung số thuận tiện hơn, HP còn đưa ra hai loại bút nhớ USB di động siêu nhẹ là c100 và s100. c100 có bộ nhớ dạng nhúng 512 MB, có thể gắn thêm thẻ nhớ bên ngoài để mở rộng dung lượng tổng thể lên 4GB. Trong khi đó, s100 có các lựa chọn dung lượng từ 256 MB đến 2GB; với nắp đậy thiết kế dạng xoay và đi kèm dây đeo cổ giúp dễ dàng mang theo người. Hai bút nhớ c100 và s100 có giá khoảng 30 USD.

  Tương ứng với "ngôi nhà số" cần có máy tính nhỏ gọn nhưng đa chức năng. Với nhu cầu này, HP giới thiệu dòng máy tính mỏng HP Pavilion dành cho gia đình với phiên bản HP Pavilion Slimline s7500. Tuy kích thước chỉ bằng 1/3 máy tính thông thường nhưng HP Pavilion Slimline s7500 cho phép người dùng xem ti vi lẫn làm việc, xem ảnh, nghe nhạc, xem video hay chơi game tại nhà; điều khiển bằng remote hoặc bàn phím. Máy sử dụng bộ xử lý Intel Core 2 Duo, hệ điều hành Windows XP Media Center Edition 2005. Máy cũng được trang bị đầu đọc thẻ nhớ 9-trong-1, ổ DVD Super Multi hỗ trợ đĩa DVD hai lớp và hỗ trợ công nghệ in nhãn đĩa trực tiếp LightScribe. Với Slimline s7500, người dùng có thể thu lại chương trình tivi vào đĩa cứng, rồi sau đó ghi lên đĩa CD/ DVD. Đặc biệt, người dùng có thể tạo cá tính qua việc tự tạo họa tiết cho vỏ máy với công cụ CoolSkinz (xem thêm tại ). HP Pavilion Slimline s7500 (loại màn hình LCD) có giá từ 1.080 USD.

  Trong giải pháp "ngôi nhà số", HP còn giới thiệu loạt màn hình LCD 19" và 20" với độ phân giải tối đa 1440x900, có góc nhìn rộng và khả năng thao tác cùng lúc trên nhiều cửa sổ . Giá tham khảo: 249 USD (19") và 299 USD (20").

  Theo dự kiến, các sản phẩm mới này sẽ được HP tung ra thị trường châu Á - Thái Bình Dương vào mùa thu năm nay.

  Tiếp tục khẳng định khả năng in ấn

     

   

   

  Thiết bị bỏ túi HP iPAQ rx 4000 là một sản phẩm mới của HP phục vụ cho nhu cầu giải trí và kết nối di động trong "ngôi nhà số". Máy được trang bị màn hình 2,8", có tính năng kết nối không dây, gửi nhận email, tạo văn bản. iPAQ rx 4000 với bộ nhớ lên đến 1GB nên thích hợp để nghe nhạc, xem phim và lưu trữ hình ảnh.

   

  Cùng với giải pháp "Ngôi nhà số", HP cũng không quên khẳng định thế mạnh in ấn của mình với loạt máy in HP Photosmart mới, được trang bị công nghệ in phun độc quyền của HP - Scalabe. Nghiên cứu của Doxus trong tháng 3 và 4/2006 () cho thấy, HP Photosmart có tốc độ in ảnh nhanh nhất thế giới (12 giây/ảnh 4x6). Đặc biệt, đây là những máy in sử dụng màn hình cảm ứng đầu tiên của HP, cho phép dùng tay điều khiển, loại bỏ mắt đỏ, xoay hay cắt (crop) hình trước khi in...
  Đáng chú ý trong số các sản phẩm mới này, có thể kể đến máy in đa chức năng C7180 cho phép in tài liệu và ảnh chụp từ các thiết bị có trang bị công nghệ kết nối Bluetooth như điện thoại di động, camera, máy tính xách tay... máy in ảnh gọn nhẹ A716 với khả năng in được nhiều cỡ ảnh khác nhau và có dung lượng bộ nhớ trong lên đến 4GB (lưu được 4.000 tấm ảnh); máy in ảnh tốc độ cực nhanh D7360; máy in ảnh Pro B9180 dành cho người dùng chuyên nghiệp với các tính năng như in ảnh 13x19 chỉ trong 90 giây, ảnh in lưu giữ được hơn 200 năm, khả năng tự động đồng bộ trình điều khiển máy in với phần mềm Photoshop; và dòng máy in Deskjet đơn/đa chức năng mới nhắm đến đối tượng khách hàng phổ thông.

  Để hỗ trợ cho các máy in mới này, HP giới thiệu những bộ vật tư in ảnh HP Photo Packs gồm mực in, giấy ảnh, phần mềm xử lý hình ảnh và tài liệu hướng dẫn chụp/in ảnh. HP cho biết, bằng cách sử dụng đồng thời vật tư in chính hãng và máy in HP, người dùng sẽ có được những bản in với chất lượng cao nhất, có khả năng khô ngay lập tức sau khi in, chống nước, chống phai mờ, chống nhòe...

  Bích Ty

  ID: A0609_22