• Thứ Ba, 26/09/2006 09:57 (GMT+7)

  Chung kết Gunbound Grand Prix 2006 – Anh tài lộ diện

  Không khí của các buổi thi đấu chung kết khu vực thật ồn ào và ngột ngạt. Nhìn những khuôn mặt căng thẳng của các game thủ Gunbound đến tham gia giải thi đấu Grand Prix 2006, khán giả càng thấy rõ hơn vẻ bồn chồn lo lắng của họ, nhất là khi ai cũng tỏ ra thận trọng đăng ký từng bước, qua từng khâu kiểm tra của Ban tổ chức để tránh vi phạm nội quy...

  Trong hai ngày 01/09 và 03/09/2006, các vòng chung kết khu vực thi đấu trò chơi Gunbound giải Grand Prix 2006 đã lần lượt được công ty AsiaSoft tổ chức tại TP.HCM và Hà Nội. Dưới đây là một số ghi nhận về diễn biến của giải.

  Không khí các buổi thi đấu chung kết khu vực thật ồn ào và ngột ngạt. Nhìn những khuôn mặt căng thẳng của các game thủ Gunbound đến tham gia giải thi đấu Grand Prix 2006, khán giả càng thấy rõ hơn vẻ bồn chồn lo lắng của họ, nhất là khi ai cũng tỏ ra thận trọng đăng ký từng bước, qua từng khâu kiểm tra của ban tổ chức để tránh vi phạm nội quy. Những phút cận giờ thi đấu lại trở nên nhộn nhịp hơn vì có một số bạn lo không có tên mình nên cứ nhốn nháo, khiến ban tổ chức phải trấn an bằng loa phóng thanh nhiều lần mới ổn định được.

  Không gian chợt im lặng hẳn khi hiệu lệnh thi đấu vòng 1 của MC vang lên. Các game thủ tập trung tinh thần vào lượt thi đấu của mình, chỉ còn ánh sáng chớp liên tục từ những chiếc máy ảnh số. Lượt đấu đầu tiên có 64 game thủ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp 5 ván solo 1vs1. Vì một hiệp đấu tại Grand Prix 2006 kéo dài khoảng 15-30 phút (các game thủ sẽ phải thi đấu đến khi nào có người đạt đến 3 ván thắng) nên việc kiên nhẫn, khả năng tập trung của các game thủ là vô cùng cần thiết. Đánh dấu cho thời điểm kết thúc mỗi vòng đấu là tiếng la hét vui mừng của game thủ giành chiến thắng, rồi không khí yên tĩnh trở lại khi bắt đầu đấu vòng tiếp theo.

  Đến tứ kết, hầu như các game thủ đã làm cho những người theo dõi được thỏa mãn bởi các màn thi đấu khá tốt. Trong đó, chiến thuật và kĩ thuật của các game thủ bắn voi lần này là một bất ngờ lớn, hầu như kĩ thuật ASS được sử dụng trong tất cả các trận đấu và góp phần thay đổi cục diện các trận đấu. Thật tiếc cho một game thủ, chỉ vì chưa thành thạo kĩ thuật ASS, lại thường xuyên bị mất góc bắn nên anh đành ngậm ngùi để đối thủ vượt qua, khi mà thế trận tưởng chừng đã ngã ngũ.

  Hai trận chung kết khu vực đều diễn ra với thế “lội ngược dòng” khi hai game thủ Đoàn Thanh Nhã (miền Nam) và Đỗ Minh Tiến (miền Bắc) lần lượt giành chiến thắng trước Lê Trung Hiếu và Đỗ Xuân Thắng với cùng tỉ số 3-1, trở thành nhà vô địch của mỗi miền. Với kết quả trên, ba game thủ Nguyễn Thanh Tuấn (vô địch vòng đấu online), Đoàn Thanh Nhã (vô địch khu vực miền Nam) và Đỗ Minh Tiến (vô địch khu vực miền Bắc) đã đoạt vé đi Hàn Quốc.

  Ngoài ra, AsiaSoft còn tổ chức vòng chung kết xếp hạng theo thể thức vòng tròn tính điểm để xác định ngôi vô địch toàn quốc giữa 3 nhà vô địch. Kết quả cuối cùng không làm giới hâm mộ Gunbound Việt Nam ngạc nhiên khi Nguyễn Thanh Tuấn dễ dàng giành danh hiệu vô địch toàn quốc (2 thắng), á quân là Đoàn Thanh Nhã (1 thắng - 1 thua) và Đỗ Minh Tiến xếp hạng 3 (2 thua).

  Kim Hoàn
   

  Buổi lễ trao giải tại Hà Nội đã khép lại những ngày thi đấu quyết liệt của Grand Prix 2006. Ba game thủ Nguyễn Thanh Tuấn, Đoàn Thanh Nhã và Đỗ Minh Tiến đại diện Gunbound Việt Nam sang Seoul (Hàn Quốc) thi đấu giải Vô Địch Thế Giới GNGWC2006 Gunbound World Championship từ ngày 21-23/09/2006.

  Đơn vị tổ chức: ASIASOFT VN
  Đơn vị bảo trợ thông tin: Tạp chí Thế Giới Vi Tính (Thế Giới Game)
  Đơn vị tài trợ giải thưởng: NOVA Computer
  Đơn vị tài trợ thi đấu: Net Chùa.
  ID: G0610_72