• Thứ Hai, 11/09/2006 08:09 (GMT+7)

  Windows Vista RC1 ổn định hơn mong đợi

  Một số người thử nghiệm cho rằng, Microsoft có cơ hội rất lớn để đạt được thời hạn công bố vì hệ điều hành (HĐH) này ổn định hơn mong đợi.

  Phản hồi ban đầu từ những người thử nghiệm đã dùng Windows Vista Release Candidate 1 (RC1) là HĐH này ổn định hơn mong đợi, một ín hiệu tốt báo hiệu Microsoft sẽ công bố Vista đúng lịch trình hiện nay (sẽ tung Windows Vista ra cho người dùng doanh nghiệp trong tháng 11/2006 và người dùng mua lẻ trong tháng 1/2007).

  Ông Brandon LeBlanc, một cây bút của trang LonghornBlogs cho biết, RC1 ổn định và có hiệu năng cao hơn Beta 2 và có vẻ như, đây sẽ là bản thử nghiệm cuối cùng (không cần có thêm RC2 nữa) trước khi Windows Vista đi vào sản xuất (Windows XP cần tới 2 bản RC trước khi đi vào sản xuất). Ông nói, "RC1 hoàn toàn thích hợp cho sử dụng hàng ngày, và hiện tôi đang làm vậy”.

  Tuy vậy ông LeBlanc cho rằng, HĐH vẫn còn vài vấn đề cần giải quyết trước khi công bố bản chính thức như một số giao diện người dùng chẳng hạn.

  Một người thử nghiệm Vista khác là ông Andrew Brust (phụ trách công nghệ mới của công ty tư vấn Twentysix New York) nhận xét, Vista RC1 hoạt động khá tốt, thậm chí trên cả phần cứng không được tối ưu cho nó. Thậm chí cả các ứng dụng “tầm thường” như Solitaire hay Minesweeper cũng có một diện mạo mới trong Windows Vista RC1.

  Một người thử nghiệm Vista nữa là ông Harrison Hoffman, cây bút của trang blog LiveSide cũng đồng ý sử dụng RC1 cho máy tính để bàn của mình. Nhưng cả ông LeBlanc và Hoffman đèu lưu ý rằng, Windows Vista vẫn đang còn thiếu driver hỗ trợ, thậm chí là cả webcam mới LifeCams của chính Microsoft cũng không hoạt động.

  IDG News Service, 6/9/2006

  ID: O0609_1