• Thứ Hai, 18/09/2006 08:01 (GMT+7)

  Intel bắt đầu cung cấp bộ nhớ Serial Flash

  Ngày 14/9/2006, Intel cho biết đã bắt đầu xuất xưởng các sản phẩm bộ nhớ Serial Flash (S33) nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về bộ nhớ trong của các thiết bị như tivi kỹ thuật số, đầu DVD, máy vi tính, modem và máy in.

  Bộ nhớ Serial Flash của Intel được đóng gói theo quy chuẩn, có chân gắn ngoài và bộ lệnh điều khiển riêng nhằm đơn giản hóa việc thiết kế vi mạch cũng như tiết kiệm không gian bên trong các thiết bị.

  (hình minh họa)
  Theo ông Darin Billerbeck, tổng giám đốc nhóm sản phẩm Flash của Intel cho biết, những ứng dụng đòi hỏi thời gian truy cập bộ nhớ nhanh như đầu DVD và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác có thể hưởng lợi từ hiệu suất hoạt động cao của thế hệ bộ nhớ Serial Flash. Cũng theo ông này, Intel cam kết sẽ tiếp tục giới thiệu một loạt các sản phẩm mới cho dòng bộ nhớ nhúng NOR, đây là thị trường mà theo vài phân tích gần đây cho thấy doanh số từ 2 đến 3 tỷ đôla Mỹ trong năm nay.

  Ngoài các tính năng chuẩn cho bộ nhớ Serial Flash, Intel còn bổ sung một nhóm tính năng nâng cao như khả năng đọc dữ liệu tốc độ cao 68MHz, các tính năng bảo mật như khả năng lập trình cùng lúc nhiều byte dữ liệu (One-Time Programmable Bytes), khả năng lập trình và xóa các bit biểu diễn trạng thái lỗi (Program and Erase Fail Status Bit). Bộ nhớ Serial Flash của Intel có các loại dung lượng như 16MB, 32MB và 64MB, ở dạng chuẩn SOIC 16 chân, riêng loại 16MB có dạng 8 chân.

  A.K

  (tin từ Intel)

  ID: O0609_1