• Thứ Sáu, 29/09/2006 18:19 (GMT+7)

  FCG triển khai hệ thống FirstGateways cho tổ chức HIXNY

  Theo công ty Paragon Solutions Vietnam, tập đoàn First Consulting Group (FCG) cho biết vừa ký thỏa thuận hợp tác với tổ chức Trao Đổi Thông Tin Y Tế bang New York (Health Information Xchange of New York - HIXNY) để triển khai hệ thống thông tin y tế FirstGateways tại thành phố Albany.

  Với khoản đầu tư khởi đầu là 1,5 triệu USD, HIXNY tin tưởng rằng hệ thống FirstGateways của FCG sẽ tạo tiền đề cho việc xây dựng cơ sở dữ liệu thông tin y tế giữa nhà cung cấp dịch vụ và bệnh nhân, qua đó giúp giảm thiểu những lỗi kỹ thuật trong y tế, ngăn ngừa những thử nghiệm không cần thiết, tạo thuận lợi cho quá trình trao đổi và chia sẻ thông tin và đảm bảo rằng bệnh nhân được cung cấp những dịch vụ y tế phù hợp và tốt nhất.

  Ông Chris Baldwin, chủ tịch hội đồng quản trị của HIXNY cho biết: “Chúng tôi chọn FirstGateways bởi vì kiến trúc sản phẩm của FCG để xây dựng những hệ thống trao đổi thông tin y tế cộng đồng rất phù hợp với nhu cầu của tiểu bang chúng tôi. Hơn nữa, chúng tôi còn bị thuyết phục vì FirstGateways được xây dựng trên những tiêu chuẩn công nghệ tiên tiến nhất và cho phép tích hợp những nghiệp vụ của bệnh viện cũng như cung cấp khả năng ePrescribing  (kê toa điện tử) tổng hợp, tạo điều kiện cho các bác sĩ ra quyết định điều trị một cách kịp thời.”

  Ông Joe Casper, phó tổng giám đốc cấp cao về sản phẩm phần mềm kiêm giám đốc sản phẩm FirstGateways cho biết: “Chúng tôi rất hài lòng khi có cơ hội làm việc với HIXNY trong triển khai dự án Công Nghệ Thông Tin Y Tế cho tiểu bang New York. Dự án HIXNY được xây dựng dựa trên bề dày hơn 3 năm kinh nghiệm trong việc phát triển thành công những giải pháp trao đổi thông tin y tế và cộng tác cộng đồng của FCG”.

  Sơ lược về FirstGateways

  Hệ thống thông tin y tế FirstGateways được xây dựng trên nền tảng mạnh mẽ và linh hoạt, nhằm hỗ trợ cải thiện dịch vụ chăm sóc bệnh nhân và cho phép người sử dụng dịch vụ y tế ra những quyết định đúng đắn bằng cách cung cấp khả năng truy cập thông tin về bệnh nhân nhanh chóng thông qua trang web. Sản phẩm này hiện đang được triển khai rộng rãi trong các tập đoàn, cộng đồng và địa phương nhằm phục vụ cho việc chia sẻ thông tin và tích hợp hệ thống.

  FirstGateways cung cấp cơ chế tích hợp thông tin mạnh mẽ cùng với khả năng về bảo mật và bảo vệ thông tin cá nhân, cho phép tổng hợp, điều phối và phân tích thông tin bệnh nhân từ những nguồn thông tin khác nhau và trình bày những dữ liệu đó thông qua một cổng thông tin nhất quán, toàn diện. FirstGateways đóng vai trò như là một nền tảng cho việc phục vụ những nhu cầu hiện thời cũng như nhu cầu thông tin chiến lược lâu dài. Kết quả của việc triển khai hệ thống FirstGateways là một "Hồ sơ dữ liệu y tế toàn diện", cho phép nhà cung cấp dịch vụ y tế có thể tích hợp thông tin cụ thể cho bệnh nhân nội trú và ngoại trú.

  Hồng Vy

  (tin từ FCG Việt Nam)

  ID: O0609_1