• Thứ Tư, 18/10/2006 15:13 (GMT+7)

    Bệ phóng cho ISV Đông Nam Á

    IBM khai trương trung tâm sáng tạo - IBM Innovation Center - để hỗ trợ các đối tác kinh doanh khu vực Đông Nam Á. Giá trị đầu tư cho trung tâm này trên 3 triệu USD, bao gồm tài nguyên nhân sự có chuyên môn cao, trang thiết bị, mạng...

    Ngày 03/10/2006, tại Kuala Lumpur, Malaysia, IBM khai trương trung tâm sáng tạo IBM (IBM Innovation Center - IIC) để hỗ trợ các đối tác kinh doanh khu vực Đông Nam Á...

     

     

    Các quan chức IBM cắt băng khai trương trung tâm.

    Đây là trung tâm thứ 6 tại châu Á/TBD (Tokyo, Sydney, Thượng Hải, Bangalore và Seoul). Giá trị đầu tư cho trung tâm này trên 3 triệu USD bao gồm tài nguyên nhân sự có chuyên môn cao, trang thiết bị, mạng...

    IIC sẽ cung cấp công cụ cũng như hỗ trợ trực tiếp để các đối tác IBM Business Partner phát triển, kiểm tra, chuyển hệ các ứng dụng, giải pháp trên nền tảng phần cứng và phần mềm của IBM (WebSphere, DB2, Lotus, Tivoli và Rational). Các chuyên gia nhiều kinh nghiệm của IBM cũng sẽ tư vấn chuyên môn về các vấn đề kỹ thuật cho cả phần cứng và phần mềm cho mọi giai đoạn trong chu kỳ phát triển và thử nghiệm giải pháp.

     

    Ông Charles R. Manuel, giám đốc IBM ASEAN/Nam Á về quan hệ đối tác phần mềm: Chúng tôi đã cùng nhiều đối tác lâu năm của mình đến Việt Nam để tìm kiếm cơ hội hợp tác và cũng đã tìm hiểu, làm việc với một số công ty có triển vọng và hy vọng sớm công bố.

     

    Có thể tài nguyên ở đây như một "bãi thử" quy mô để các đối tác thực hiện công việc kiểm tra, thử nghiệm các giải pháp, ứng dụng phần mềm trên hầu hết môi trường hiện có trên thị trường. Họ cũng có thể nhanh chóng chuyển hệ cho giải pháp của mình dù là trên Windows hay Linux. Như vậy, không chỉ có thể nhanh chóng hoàn tất khâu kiểm tra phần mềm mà còn có thể tiết kiệm công sức, bảo toàn chi phí đầu tư để phát triển sản phẩm. Điều quan trọng hơn là có thể nhanh chóng đáp ứng yêu cầu của khách hàng về sản phẩm. Mặt khác IBM còn hỗ trợ tích cực cho việc phát triển nhân sự chuyên môn của các đối tác, giúp họ "tận dụng" dễ dàng kinh nghiệm, chuyên môn của IBM qua những chương trình huấn luyện, sinh hoạt học thuật trực tuyến hay ngay tại IIC.

    Giám đốc điều hành IBM Malaysia cho biết việc khai trương IIC tại Kuala Lumpur để phục vụ cho cả khu vực thể hiện cam kết của IBM về sự hỗ trợ và cộng tác với các đối tác kinh doanh nhằm tạo ra nhiều hơn nữa giải pháp sáng tạo cho khách hàng.

     

     

    Ông Steve Wilkins, giám đốc IBM châu Á/TBD về quan hệ đối tác kinh doanh phần mềm và dự án môi trường công nghệ: Với kinh nghiệm và chuyên môn của mình, IBM có thể hỗ trợ các đối tác tại các thị trường đang phát triển như Việt Nam tránh được việc đi vào "ngõ cụt" trong chiến lược phát triển sản phẩm, giải pháp.

    Các nhà sản xuất phần mềm độc lập (ISV) và các nhà phát triển khu vực ASEAN sẽ có cơ hội tận dụng nguồn tài nguyên cũng như chuyên môn hết sức to lớn của IBM để đi đến thành công khi chọn hướng phát triển giải pháp theo chuẩn mở, sáng tạo. IIC Kuala Lumpur không chỉ là nguồn lực hỗ trợ tại chỗ cho các đối tác kinh doanh của IBM tại ASEAN đáp ứng nhu cầu của khách hàng, mà còn là nền tảng cho chính IBM phối hợp công việc nhằm mang lại lợi ích tương hỗ cho cả IBM và đối tác, giám đốc IBM ASEAN/Nam Á về quan hệ ISV&Developer, ông Charles Manuel cho biết. Ông cũng lạc quan cho rằng IIC này sẽ là "cửa ngõ” cho các ISV, nhà phát triển, tích hợp hệ thống và phân phối trong khu vực thử nghiệm giải pháp trước khi tung ra thị trường.

    IBM cũng xác định họ không hướng đến việc phát triển ứng dụng cho thị trường khu vực mà chỉ tạo môi trường, tài nguyên để các đối tác địa phương phát triển sản phẩm nhanh, hiệu quả hơn và có thể vươn ra toàn cầu.

    IIC còn có những dịch vụ như phát triển sản phẩm mẫu, thể nghiệm ý tưởng, kiểm tra việc chuyển hệ, tích hợp, hiệu năng và thay đổi quy mô, mạng riêng ảo (VPN) bảo mật cho phép đối tác truy cập từ xa trang thiết bị thuộc tiêu chuẩn thế giới của trung tâm.

     

    TÀI NGUYÊN TẠI KUALA LUMPUR IBM INNOVATION CENTER
    • Phòng máy chủ (server room): gồm những máy chủ IBM System p, IBM System i, hệ thống lưu trữ IBM System Storage và IBM System x. Trung tâm cũng sẽ trang bị hệ thống lưu trữ SAN và thiết bị Cisco cho VPN. Tất cả server đều được kết nối qua LAN với phòng tác nghiệp.
    Trung tâm cũng có tất cả giải pháp phần mềm IBM mới nhất trên 5 sản phẩm then chốt Information Management, Lotus, Rational, Tivoli và WebSphere.
    • Phòng tác nghiệp (engagement room): được bảo mật và dành riêng cho các ISV thảo luận, hoạch định chiến lược và thực hiện những công việc của mình như chuyển hệ, thiết kế kiến trúc, thể nghiệm ý tưởng, kiểm tra hiệu năng... Có 3 phòng tác nghiệp như vậy được trang bị sẵn PC, KVM và được kết nối với các máy chủ của phòng máy chủ qua LAN.
    • Phòng huấn luyện (training room): hội thảo, sinh hoạt học thuật, huấn luyện công nghệ miễn phí cho các đối tác.

     

    Trung Hải

    ID: A0610_24