• Thứ Tư, 18/10/2006 15:19 (GMT+7)

  MSI lập nền Dual CoreCell

  Đánh dấu thời điểm tròn hai mưoi năm hình thành, MSI đã công bố một chiến lược mới dựa trên công nghệ Dual CoreCell.

  "Năm thành viên sáng lập ban đầu đã đi từ hai bàn tay trắng với số vốn ít ỏi lấy từ khoản tiền tích lũy cưới vợ, vượt qua 10 năm đầu khó khăn. Tên Microstar được chọn ngày ấy nhằm thể hiện sự khiêm tốn và sự thần tượng đối với những tên tuổi như Microsoft, MicroTek...", ông Henry Lu, phó chủ tịch cấp cao MSI, nhớ lại trong lễ kỷ niệm 20 năm tổ chức tại Thượng Hải, Trung Quốc vào giữa tháng 9 vừa qua.

   

  Hệ thống HD Dual CoreCell trang bị cổng HDMI, hỗ trợ HDCP và PureVideo HD

  Vốn pháp định MSI hiện tại là 233 triệu USD, có trên 15.000 nhân viên trên toàn cầu và liên tục đạt doanh thu trên 2 tỷ USD từ năm 2004 đến nay. Ông Vincent Lai, giám đốc marketing, cho biết "Trung bình 2,8 giây, nhà máy MSI xuất xưởng một card đồ họa và hiện đang có khoảng 70 triệu máy tính trên thế giới dùng card đồ họa của MSI".

  Hai nhóm sản phẩm đóng góp doanh thu 2005 cao nhất vẫn là bo mạch chủ, card đồ họa; trong đó nhóm sản phẩm OEM chiếm đến một nửa, thị trường châu Á và châu Âu có mức đóng góp 36% ngang nhau. Hệ thống dịch vụ đã được triển khai rộng trên khắp thế giới.

  Dual CoreCell

  MSI chọn khẩu hiệu chiến lược "Dual Century, Dual Core" để nhấn mạnh về hướng phát triển thiết bị máy tính dựa trên nền tảng Dual CoreCell đáp ứng bốn "tiêu chí P": Peformance Precision (sức mạnh), Silence Precision (yên lặng), Image Precision (hình ảnh), Sound Precision (âm thanh).

  Mạch điện công nghệ được thiết kế để giảm nhiễu nhằm tăng chất lượng và tốc độ giao tiếp tín hiệu điện. Chip Dual CoreCell xử lý nhận trực tiếp tín hiệu từ chip đồ họa, chip âm thanh của hệ thống và lại tiếp tục lọc nhiễu, tối ưu tín hiệu. Chip Dual CoreCell cũng căn cứ trên tải làm việc mà điều chỉnh xung làm việc của bộ nhớ, bộ xử lý và tốc độ quạt. Phần mềm Dual CoreCenter cho phép quản lý tập trung toàn bộ thông số trạng thái của bo mạch chủ, card đồ họa và cung cấp những chế độ tối ưu hiệu năng lập sẵn.

  Theo MSI, kết quả thử nghiệm của hệ thống Dual CoreCell với 3DMark06 cho thấy một sự cải thiện từ 5-10% khi kích hoạt chế độ ép xung động DOT (Dynamic Overclock Technology). Công nghệ Dual CoreCell đã giúp phiên bản MSI NX7600GT Diamond Plus vượt trên bản GeFore 7600GT chuẩn 865 điểm 3DMark05. Độ ồn từ hệ thống quạt tản nhiệt cũng đã giảm đi khoảng 46%.

  Khánh Duy

  ID: A0610_28