• Thứ Sáu, 13/10/2006 10:43 (GMT+7)

  Linksys mua nhà sản xuất phần mềm DSL

  Mua Ashley Laurent là một phần trong kế hoạch của Linksys nhằm đưa ra những cổng nối (gateway) tinh vi hơn và lợi dụng những dịch vụ đa phương tiện mới đầy khả năng sinh lời.

  Hôm 10/10/2006 chi nhánh của Linksys Cisco Systems thông báo sẽ mua sở hữu trí tuệ và một số tài sản của Ashley Laurent, nhà cung cấp phần mềm dùng cho các thiết bị cổng nối DSL (Digital Subscriber Line) có trụ sở tại Austin, bang Texas (Mỹ). Ashley Laurent sẽ ra nhập bộ phận Home Networking Business Unit của Linksys. Các điều khoản của thỏa thuận không được tiết lộ.

  Ashley Laurent phát triển phần mềm nhúng cho những chức năng như chọn đường, tường lửa, chất lượng dịch vụ, chống virus trong các modem mang dịch vụ băng rộng tới gia đình. Họ có những khách hàng như 3Com, D-Link, NetGear, Telefonaktiebolaget LM Ericsson, Accton Technology, LG Electronics cũng như các nhà sản xuất chip Texas Instruments và Advanced Micro Devices.

  Linksys đã phải thuê nhiều công ty bên ngoài (trong đó có Ashley Laurent) phát triển phần mềm cho mình. Với việc mua Ashley Laurent, từ nay đó sẽ là việc “trong nhà”. Linksys thấy một cơ hội ngày càng lớn để tích hợp các tính năng đặc biệt cho VoIP (Voice over Internet Protocol), đa phương tện vào các cổng nối. Linksys không phải là một đấu thủ lớn trong công nghiệp cổng nối nhưng công ty thấy những thiết bị này sẽ được phối hợp với các bộ định hướng  (router) cho thiết bị không dây (là mặt hàng chủ lực của công ty). Những cổng nối tinh vi hơn sẽ giúp các nhà khai thác tận dụng được những dịch vụ mới đầy khả năng sinh lợi.

  IDG News Service, 10/10/2006

  ID: O0610_1