• Chủ Nhật, 15/10/2006 22:22 (GMT+7)

  Alvarion ra mắt sản phẩm Wimax dải tần mới 2.3 và 2.5 GHz

  Alvarion, nhà cung cấp mạng vô tuyến băng rộng và các mạng di động chuyên dụng hàng đầu thế giới vừa thông báo ra mắt sản phẩm WiMAX dải tần mới 2.3 và 2.5 GHz. Đó chính là BreezeMAX 2300 và 2500 và dự kiến sẽ tung ra thị trường vào quý 4 năm nay.


  Với chuẩn 802.16e, Alvarion đã mở rộng thêm cho nền tảng công nghệ Wimax phổ biến trên toàn thế giới với các tần số mới phù hợp triển khai cho các quốc gia ở vùng Bắc Mỹ và các nước còn lại trên thế giới. BreezeMAX 2300 và 2500 là sản phẩm theo chuẩn Wimax có thêm tần số mới dựa trên nền tảng BreezeMAX trước đó của Alvarion (dải tần 3.3, 3.5 và 5.8 GHz đã triển khai tại nhiều quốc gia trên thế giới) và tại Việt Nam nói riêng (dải 3.3 GHz) với mục tiêu nhắm tới các nhà khai thác dịch vụ viễn thông muốn cung cấp dịch vụ với các ứng dụng Wimax cố định, cơ động, cầm tay và Wimax di động trong thời gian tới đây.
   
  Theo ông Phillip Marshall, phó chủ tịch của Yankee Group Research Inc : “BreezeMAX 2.3 và 2.5 GHz đóng vai trò đặc biệt quan trọng hiện nay bởi vì thị trường mà các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hướng tới là kết nối cố định đến di động. Alvarion đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng về Wimax và điều này đáp ứng nhu cầu về thị trường Wimax tại Mỹ và nhiều quốc gia khác trên thế giới”
  BreezeMAX hiện nay đã được triển khai thành công tại hơn 180 điểm lắp đặt tại hơn 80 quốc gia trên thế giới và là trạm gốc truy cập vô tuyến của giải pháp Wimax di động, 4Motion của Alvarion”

  Ông Rudy Leser, phó chủ tịch chiến lược và marketing của Alvarion phát biểu: “Những sản phẩm BreezeMAX 2300 và 2500 mang đến lợi ích cho các nhà viễn thông bước đầu xây dựng trạm khách hàng Wimax của họ. Dựa theo chuẩn 802.16e, các hệ thống được thiết kế nhằm cho phép các nhà viễn thông đưa ra các dịch vụ di động sắp tới, đat hiệu quả đầu tư trên cơ sở hệ thống BreeMAX đã lắp đặt. Rất  nhiều cải tiến công nghệ và kinh nghiệm thực tế triển khai BreezeMAX giúp tiết kiệm chi phí cho các nhà cung cấp dịch vụ”.

  BreezeMAX là một trong những yếu tố quan trọng góp phần phát triển Wimax di động 4Motion của Alvarion. Đây là một giải pháp Wimax từ đầu cuối đến đầu cuối hoàn thiện đảm bảo chất lượng dịch vụ QoS, các thành phần lõi di động IP và các hệ thống truyền thông đa phương tiện đi cùng với các máy đầu cuối thuê bao, hệ thống quản lý mạng NMS và các giao diện hỗ trợ. Được thiết kế để sử dụng SDR, MIMO, cấp băng thông động và các công nghệ OFDMA có thể mở rộng, 4Motion cùng với BreezeMAX đưa ra cho các nhà cung cấp dịch vụ khả năng phủ sóng, dung lượng và khả năng linh động lớn hơn trong các triển khai Wimax di động của họ đồng thời tiết kiệm chi phí tối ưu.

  Q.H (theo Vegastar)

  ID: O0610_1