• Thứ Sáu, 13/10/2006 10:43 (GMT+7)

  Điện thoại di động sẽ thay thế máy ảnh số?

  Samsung Electronics bắt đầu bán ra những chiếc điện thọai di động đầu tiên trên thế giới có tích hợp camera số với độ phân giải 10 Mpix cùng video độ nét cao cùng hàng lọat chức năng hạng nhất của máy ảnh số đắt tiền.

  "Samsung khẳng định vị thế công nghệ của mình khi quyết định bán ra thị trường Hàn Quốc chiếc điện thọai di động đầu tiên có camera 10 Mpix” – tuyên bố của công ty này viết.

  Chiếc điện thọai di động mới SCH-B600 nằm trong dòng thiết bị multimedia của Samsung mỏng thêm 6mm và nhẹ thêm 10gr so với chiếc điện thọai di động gắn camera 7 Mpix đang lưu hành. Theo xác nhận của phía Samsung, sự khác biệt của model mới hỗ trợ chuẩn CDMA 2000 1X này với những “thế hệ trước” ở chỗ hỗ trợ thu được TV với chất lượng phát sóng vệ tinh. Điện thọai di động mới còn tỏ ra không thua kém các lọai máy ảnh số đắt tiền, nhà chế tạo cho biết. Trên thị trường Hàn Quốc, giá một điện thọai di động mới bán ra với giá gần 900 nghìn won (937 USD).

  Thú vị là, những máy ảnh tích hợp trong điện thọai di động dần dà thay thế máy ảnh thông thường. Chuyên gia tư vấn về nhiếp ảnh nguyên là nhân viên của Kodak John Larish cho rằng: ở Mỹ, những máy ảnh dùng phim chụp một lần “mất dạng” cùng sự xuất hiện của máy ảnh điện thọai. Và, đó mới là xu thế nhìn nhận được ở một thị trường có mức phổ biến trong vòng hai – ba năm gần đây hòan tòan tụt hậu so với châu Âu và Nhật Bản. “Vì, những điện thoại máy ảnh (Cameraphone) đó được trang bị đèn flash, thu được những khỏanh khắc của kỷ niệm… Chất lượng ảnh đã được đảm bảo, chúng (Cameraphone) chắc chắn sẽ làm nên diện mạo mới của lĩnh vực này” – Larish kết luận.

  Việt Dũng

  (theo CNews)

  ID: O0610_1