• Chủ Nhật, 15/10/2006 22:22 (GMT+7)

  Nokia công bố một cột mốc quan trọng về WiMAX.

  Nokia đã giới thiệu trạm cơ sở Nokia Flexi WiMAX, một sáng chế mang tính cách mạng cho cách thức xây dựng những mạng không dây băng thông rộng trong khi có thể giảm thiểu các chi phí điều hành và vốn đầu tư cho các nhà điều hành băng thông rộng vào ngày 11/10 tại Phần Lan.
   

  Theo Nokia, với sáng chế mới này, các nhà điều hành sẽ hưởng lợi từ thiết kế nhỏ và kiểu module của trạm cơ sở Nokia Flexi WiMAX, giúp giảm thiểu các chi phí  về địa điểm và điều hành cơ sở vật chất WiMAX. Kích thước nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ của các module của trạm cơ sở giảm thiểu diện tích mặt bằng cần thiết, việc tiêu thụ năng lượng và công sức lắp đặt và vận hành các mạng WiMAX chất lượng cao cũng như sử dụng những địa điểm của trạm cơ sở hiện có hoặc mới một cách hiệu quả. Trạm có thể được lắp đặt cả trong nhà lẫn ngoài trời và không cần máy lạnh. Hơn nữa, tính chất cấu trúc theo module cho phép dễ dàng nâng cấp dung lượng khi lưu thông mạng gia tăng. Trạm cơ sở Nokia Flexi WiMAX là một phần của giải pháp WiMAX di động tổng thể của Nokia, bổ sung cho các giải pháp hiện tại trong các công nghệ truy cập vô tuyến di động dành cho các nhà điều hành. Giải pháp WiMAX của Nokia bao gồm những khả năng cơ sở hạ tầng đầu cuối – đầu cuối với các giải pháp mạng lõi và  vô tuyến cùng với một danh sách giải pháp dành cho doanh nghiệp toàn diện. Các dịch vụ của Nokia bao gồm các quá trình thuận lợi để hoạch định, thiết lập, tối ưu hóa, bảo trì mạng lưới, tích hợp các dịch vụ dành cho người sử dụng cuối cùng vào mạng cũng như chịu trách nhiệm lớn hơn về chuyển giao dịch vụ thông qua các hoạt động quản lý dịch vụ. Giải pháp WiMAX di động của Nokia được thiết kế để hoạt động dễ dàng với Nokia Unified Core Networks và IP Multimedia Subsystem.

  Trạm cơ sở Nokia Flexi WiMAX sẽ chính thức có mặt trên thị trường dành cho băng tần 2,5 GHz vào cuối năm 2007 và băng tần 3,5 GHz vào quý 1/2008. Các thiết bị di động có tính năng WiMAX của Nokia dự kiến có mặt trên thị trường vào năm 2008.

  N.B (theo Nokia).
   

   

  ID: O0610_1