mang lại tính năng cộng tác cho người dùng Office 2007 SMB (doanh nghiệp nhỏ).

" /> mang lại tính năng cộng tác cho người dùng Office 2007 SMB (doanh nghiệp nhỏ).

"/> mang lại tính năng cộng tác cho người dùng Office 2007 SMB (doanh nghiệp nhỏ).

" />
 • Thứ Ba, 24/10/2006 11:51 (GMT+7)

  Office Live bổ xung cho Office 2007 trong các doanh nghiệp nhỏ

  Các dịch vụ đặt trên web (web-hosted services) sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại tính năng cộng tác cho người dùng Office 2007 SMB (doanh nghiệp nhỏ).

  Office Live (tập hợp các dịch vụ đặt trên web của Microsoft) sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc phân phát tính năng cộng tác cho người dùng bộ Office 2007 trong các doanh nghiệp nhỏ.

  Ông Chris Capossela, phó chủ tịch phụ trách nhóm Information Worker Product Management Group của Microsoft cho biết, Office 2007 không chỉ là các công cụ cá nhân như “tiền bối” Office 2003 mà còn chú trọng vào sự cộng tác. Tuy nhiên, các tính năng cộng tác chỉ có trong phiên bản Enterprise và một số phiên bản khác của Office 2007 chứ không có trong phiên bản Small Business.

  Theo ông Capossela, các doanh nghiệp nhỏ muốn có các tính năng cộng tác trong phiên bản Enterprise của Office 2007 nhưng họ không muốn phải cài đặt và chạy các máy chủ cho nó. Do đó, Microsoft phát triển các dịch vụ Office Live để bổ xung cho Office 2007 dùng trong các doanh nghiệp nhỏ.

  Ví dụ, Office Live sẽ có một số khả năng của máy chủ cộng tác Office SharePoint Server của Microsoft, cho phép các doanh nghiệp nhỏ chia sẻ tài liệu với những công ty bạn. Microsoft cho biết, Office SharePoint Server 2007 giúp các tổ chức điều khiển tốt hơn, hợp lí hóa các quá trình kinh doanh, truy cập và chia sẻ thông tin.

  Phiên bản Small Business của Office 2007 có hệ thống quản lí giao thiệp (contact management system - CMS) không có trong các phiên bản Enterprise và Home. Các doanh nghiệp nhỏ có thể không phải mua một hệ thống  CRM (customer relationship management) riêng rẽ, độc lập vì theo ông Capossela, module CMS trong Outlook đã được tăng cường giống như CRM.

  Trọng tâm hiện nay của Office Live là các doanh nghiệp nhỏ còn trong tương lai sẽ là cả giới sinh viên và người dùng gia đình.

  IDG News Service, 13/10/2006

  ID: O0610_1