• Thứ Hai, 23/10/2006 10:45 (GMT+7)

  Motorola tiếp tục nỗ lực triển khai WiMAX

  Được trao giải nhất Wimax World cho những sáng tạo trong ngành do tạp chí Xchange và Trendsmedia bình chọn, Motorola đã tiếp tục đẩy mạnh vai trò tiên phong của mình trong việc mang Wimax tới thị trường thông qua việc giới thiệu dòng sản phẩm thiết bị kết nối đầu cuối dành cho người sử dụng thế hệ đầu tiên tại triển lãm "Wimax thế giới" (WiMAX World USA) đang diễn ra tại Hoa Kỳ. 

  Bộ sưu tập các thiết bị WiMAX của Motorola được trưng bày tại WiMAX World USA bao gồm thiết bị ngoài trời CPEo 200 Series cũng như các thiết bị để bàn thuộc series CPEi 200,  CPEi 400, và CPEi 600. Các thiết bị CPE WiMAX để bàn của Motorola rất dễ lắp đặt với tính năng plug & play (cắm và chạy),  bao gồm nhiều an-ten để hỗ trợ các kỹ thuật phân tập tiên tiến, có thể kết hợp với các hoạt động đa ăng ten tại điểm truy cập, từ đó mang lại tốc độ đường truyền nhanh với phạm vi phủ sóng rộng và khả năng truyền tín hiệu xuyên tường. Các tính năng có sẵn bao gồm VoIP tích hợp, tính năng điều khiển từ xa, khả năng bảo mật cao cũng như khả năng hỗ trợ QoS toàn diện. Bộ sưu tập các thiết bị WiMAX của Motorola được trưng bày tại WiMAX World USA dự kiến sẽ sẵn sàng cho các đợt thử nghiệm trong quý 4/2006 và sẽ có mặt tại thị trường trong vòng 6 tháng đầu năm 2007.

  Motorola cũng đã trình diễn các tính năng di động của các giải pháp WiMAX của Motorola sử dụng 2 điểm truy cập Motorola WAP 25400 với kỹ thuật an-ten phân tập,  và máy tính xách tay với card PCMCIA có tích hợp chíp 802.16e của Beceem Communications. Ngoài việc trình diễn trực tiếp các khả năng chuyển giao di động của WAP 25400, khách tham quan có thể trực tiếp truy cập Internet, tải video/hình ảnh về máy và điện thoại truyền hình được kết nối trực tiếp tới một điểm IMS. WAP 25400 tích hợp công nghệ MIMO và hỗ trợ các ứng dụng cố định, cơ động và di động, và dự kiến  sẽ sẵn sàng cho các đợt thử nghiệm trong năm 2006 và có mặt tại thị trường trong vòng 6 tháng cuối năm 2007.

  Ngoài việc giới thiệu dòng sản phẩm Wi4 WiMAX, Motorola cũng đã trình diễn các giải pháp băng thông rộng không dây như wi4 Mesh, wi4 Fixed và "wi4 băng thông rộng qua đường dây điện" trực thuộc dòng sản phẩm MOTOwi4 portfolio, cũng như các giải pháp lõi và dịch vụ đa dạng. MOTOwi4 là một dòng giải pháp và dịch vụ băng thông rộng không dây để hình thành, bổ trợ và hoàn thiện các hệ thống mạng IP.

  N.B

  (theo Motorola)

  ID: O0610_1