• Thứ Hai, 23/10/2006 10:45 (GMT+7)

  Hé lộ ngày khai mạc E3 2007

  Theo GameSpot.com, Hiệp Hội Phần Mềm Giải Trí (Entertainment Software Association - ESA) vừa công bố sự kiện E3 Media & Business Summit, tiền thân là hội chợ Giải Trí Điện Tử E3 (Electronic Entertainment Expo) sẽ được tổ chức trong thời gian từ 11-13/7/2007 tại thành phố Santa Monica, bang California (Mỹ).

  ESA cho biết kỳ hội chợ E3 năm 2007 không diễn ra vào tháng 5 như thường lệ mà được dời sang những ngày giữa tháng 7, cụ thể là trong 3 ngày 11-13/7/2007.

  Từ 2007, hội chợ E3 sẽ nói lời chia tay với trung tâm hội nghị Los Angeles
  Theo ban tổ chức, E3 Media & Business Summit (gọi tắt là E3 2007) sẽ được tổ chức tại trung tâm triển lãm Barker Hangar (Santa Monica, LA) với diện tích lên đến 40.000 feet vuông nhưng "họ chỉ bán  16.000 feet vuông được dành cho mục đích triển lãm". Ngoài ra, ESA cũng xác nhận E3 2007 được mở rộng cho cả các đối tượng không phải là thành viên của ESA, nhưng chỉ khách có thư mời mới được tham dự. Ông Doug Lowenstein, chủ tịch ESA cho biết: "Hội chợ E3 năm nay sẽ đi vào trọng tâm và hiệu quả hơn các lần E3 trước (do diện tích bị thu hẹp đáng kể), qua đó giúp các nhà sản xuất game, phát hành game và các công ty liên quan nhanh chóng tiếp cận đối tác và sản phẩm mà mình mong muốn gặp nhất".

  Ngoài ra, ESA còn cho biết, bên cạnh khu vực Barker Hangar - nơi khách tham quan có dịp chơi thử các trò chơi được các hãng lên kế hoạch tung ra vào dịp mua sắm cuối năm hay trong tương lai là các buổi họp báo, hội thảo, trao đổi tìm cơ hội kinh doanh diễn ra tại vài khách sạn trong khu vực Santa Monica và Los Angeles.

  "Bằng cách kết hợp các buổi họp báo, hội thảo với triển lãm phần mềm giải trí", Lowenstein cho biết, "chúng tôi tin rằng mình sẽ thành công trong việc cung cấp một môi trường tốt nhất để tạo cơ hội cho việc trao đổi giữa lãnh đạo của các công ty game hàng đầu cũng như trình diễn những game mà họ đang có trong thời điểm đó".

  Anh Khoa

  ID: O0610_1