• Thứ Sáu, 20/10/2006 09:33 (GMT+7)

  WCG 2006 ngày đầu tiên: Tuyển Việt Nam mất 2, được 1

  Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên 19/10/2006, Phan Văn Nam (thi Warcraft III) và Lê Thanh Hà (thi StarCraft) đã ngã ngựa. Tuy nhiên, Nguyễn Thế Hoàng Hiệp với 3 trận thắng liên tiếp Fifa 2006 đã lọt vào vòng 1/32.

  Nguyễn Thế Hoàng Hiệp (người đang thể hiện dấu hiệu chiến thắng).
  Cả ngày 19/10 trời lạnh và mưa rả rích tại Autodromo Monza khi các cuộc đấu bắt đầu lúc 11 giờ (theo giờ của Ý). Blackmoon (Phan Văn Nam) lãnh ấn tiên phong, đánh trận mở màn cho tuyển Việt Nam với đối thủ Iran nhưng "tay trắng". Hai trận sau, Nam cũng thất thủ trước các tay chơi của CH Séc và Canada. Trận cuối cùng, Nam đánh bại đại diện duy nhất của Armenia. Theo Nam, lý do khiến bạn thất bại là kinh nghiệm: “Có những lúc em đáng lẽ đã đánh dứt điểm đối thủ nhưng vì dây dưa nên bị phản đòn”.

  “Thuốc lào” Lê Thanh Hà cũng “rớt” trận đầu dưới tay LoweLy thuộc clan MgZ (nước Belarus) sau sự số hỏng chuột (do sơ ý đổ nước vào chuột tại khách sạn). Tuy nhiên, sau đó Hà đã qua mặt Legionaire (Úc) - huy chương đồng Starcraft WCG 2005. Những tưởng thần may mắn sẽ mỉm cười với Hà trong bảng tử thần thì sang trận 3, Hà không thể vượt qua ứng cử viên số 1 của giải mang nick Iloveoovv, đương kim vô địch Starcraft của Hàn Quốc. Hai trận sau đó cũng không khá hơn, Hà thúc thủ trước 2 đối thủ Bulgaria và Latvia.

  Nguyễn Thế Hoàng Hiệp gặp chút trắc trở ban đầu khi làm quen với sân bóng 19 inch của màn hình Samsung LCD. Trong các trận đá thử, Hiệp đều phải nhặt bóng liên tục. Thậm chí, theo Hiệp, game thủ nước ngoài “không thèm” chơi với đối thủ dùng keyboard (bàn phím) trong khi tập luyện trước thi đấu. Nhưng với bản lĩnh sẵn có, cùng sự cổ vũ nhiệt tình của các thành viên đoàn Việt Nam, Hiệp đã may mắn vượt qua đối thủ người Rumani sau 2 lần rượt đuổi tỷ số và ấn định chung cuộc với tỷ số 3-2. Sau đó, 2 bại tướng tiếp theo là các đối thủ người Bulgary và Guatemala.

  Thế Giới Vi Tính – Thế Giới Game hy vọng tuyển Việt Nam sẽ có kết quả tốt hơn so với năm ngoái. Mặc dù thất bại, nhưng Nam và Hà đều có được 1 trận thắng. Cộng đồng StarCraft Việt Nam còn 1 ứng cử viên nữa là Đoàn Lê Minh (nick ANgoc). Minh cho biết đã thi đấu giao hữu với hơn nửa số các game thủ thi đấu StarCraft có mặt tại WCG 2006 này. “Nhưng mình biết họ thì họ cũng biết mình”. Minh cùng Trần Đình Luân, quán quân Fifa 2006 WCG Việt Nam, sẽ thi đấu vào ngày 20/10.

  P.Q

  ID: O0610_1