• Thứ Ba, 24/10/2006 14:09 (GMT+7)

  WCG 2006: Chiến thắng cho game thủ chuyên nghiệp

  Cựu vô địch Warcraft III của WCG 2005 đã bước qua 2 đại cao thủ của clan 4K để bảo vệ danh hiệu quý giá. Hàn Quốc vẫn giữ vững danh hiệu là quốc gia số 1 về Starcraft. Trong khi đó, danh hiệu vô địch Fifa không rơi từ Đức sang Romania mà chỉ chuyển từ tay người em sang tay người anh song sinh.

  Li Xiao Feng - cựu vô địch Warcraft III: Frozen Throne (W3) của WCG 2005- đã bảo vệ xuất sắc chức vô địch sau hai trận liên tiếp đấu với các tay cao thủ W3 hàng đầu của clan 4K là Grubby và ToD. "Tôi đã luyện tập chăm chỉ và đây là kết quả xứng đáng dành cho tôi", Li nói. Được biết, Li đã tốt nghiệp ĐH ngành y ở Trung Quốc. Cha của Li là một bác sĩ. Khi được hỏi về việc tiếp tục làm game thủ chuyên nghiệp, Li cho biết sẽ thi đấu như vậy trong khoảng 3 năm nữa. "Còn sau đó làm gì, tôi chưa có kế hoạch", Li cho biết.

  Về Starcraft: Brood War, Hàn Quốc ôm trọn 3 huy chương."Terran" Yeon Sung Choi (nick Iloveoov) đã đánh gục Sun Jung Park (July.Zerg) bằng 2 trận thắng đầy sức thuyết phục sau 1 trận thua bất ngờ trước chuyên gia cầm quân Zerg. Sang- Wook Jeon mang nick midas (gm) đã đánh bại đối thủ Trung Quốc để giành huy chương đồng. Hàn Quốc rõ ràng là pháo đài Starcraft bất khả xâm phạm. "Quốc gia kim chi" này cũng "rinh" luôn huy chương vàng của Dawn Of War:Winter Assault.

  Trận chung kết Fifa 2006 mang nhiều kịch tính. Trên sân khấu ngoài trời, nhiều game thủ và khách tham quan Romania chắp tay và nín thở theo dõi trận đấu giữa Ovvy (Romania) và Hero (Đức). Ovvy từng là bại tướng dưới tay Hoàng Hiệp trong vòng bảng. Tuy nhiên, với tinh thần thi đấu cao và quyết tâm, Ovvy đã lọt vào vòng chung kết. Nhưng Hero cuối cùng đã đánh bại Ovvy với kết quả thuyết phục 3-1 (thắng Ovvy 3 trận, thua 1 trận).

  Dennis Schellhase, nhà vô ðịch Fifa 2006
  Hero tên thật là Dennis Schellhasse, anh song sinh của cựu vô địch Fifa 2005 tại WCG năm ngoái. Người em của Hero kể lại: "Năm ngoái, khi thấy tôi đoạt chức vô địch WCG 2005 trên tivi, anh ấy nói với mẹ rằng năm sau sẽ thi đấu và anh ấy đã thành công". "Nếu như chơi bóng đá thật phải chạy rất nhanh thì chơi Fifa phải tập trung rất nhiều", Dennis Schellhasse nói. Theo đánh giá của chủ clan SG Gaming (www.serious-gaming.com), hiện nay Đức là quốc gia có giải thi đấu Fifa mạnh nhất ở châu Âu .  

  Ở thể loại CounterStrike 1.6, đội NiP sau khi xuất sắc đánh bại cựu vô địch là đội Team3D (Mỹ) đã thúc thủ trước một Pentagram của Ba Lan sung sức và đầy khát vọng chiến thắng. Trưởng nhóm của NiP cũng công nhận Pentagram đã chơi "thăng hoa" trên cả sức (over-wellness) của nhóm này. Còn Pentagramn cho biết nếu bạn có niềm tin và khát vọng, bạn sẽ chiến thắng; dĩ nhiên, phải có cả kỹ năng.

  Nga ngoài hạng 3 Fifa 2006 đã vô địch vòng đua Need For Speed: Most Wanted. Còn trong cuộc đua Project Gotham Racing 3 trên "đường đua" Xbox 360, Wesley Cwikio người Mỹ đã về nhất. Các game thủ Bắc Mỹ còn có thêm 1 huy chương vàng do "võ sư" Ryan Ward người Canada mang lại trong nội dung Dead or Alive 4 trên nền Xbox 360.

  Kết quả chi tiết các trận đấu của WCG 2006 có tại http://www.worldcybergames.com.

  P.Q

  ID: O0610_1