• Thứ Ba, 31/10/2006 11:10 (GMT+7)

  Nga không thua phương Tây về phần mềm quản trị nhân sự

  Trung tâm Chọn Lựa Công Nghệ và Giải Pháp CNTT (TAdviser – Nga) – vừa hoàn tất chương trình nghiên cứu về hệ thống quản trị nhân lực HRM bán trên thị trường Nga. Theo đó, có 19 hệ thống HRM đang vận hành tại Nga, trong đó, 12 hệ thống bản xứ.

  Nga muốn có thông tin đầy đủ và tin cậy nhất về hệ thống chức năng của các hệ HRM, giá cả tiếp nhận giải pháp và sử dụng cũng như kinh nghiệm triển khai các hệ thống HRM. Hơn 100 dự án tự động hoá quá trình quản trị nhân lực tại Nga đã được thăm dò.

  Hình minh hoạ
  Theo đánh giá của các chuyên gia TAdviser, trong 19 hệ thống HRM đã kể, có 7 hệ thống đầy đủ chức năng. Điểm quan trọng hơn của nghiên cứu là phát hiện khả năng cạnh tranh của các nhà cung cấp phần mềm bản xứ: Nga không thua các nhà cung cấp giải pháp nước ngoài, đa số là các công ty đa quốc hùng mạnh như SAS, Oracle. Việc ứng dụng các hệ HRM vào Nga thành công đặc biệt ở các tập đoàn lên tới cả trăm nghìn nhân viên.

  Lọt vào nhóm A có các giải pháp hệ thống của các công ty SAS và Oracle đang là chuẩn về độ bao phủ tính theo chức năng. Nhóm B có các công ty “AyTi” (phiên âm tiếng Nga), Robertson & Blums và “Galactic”.

  Bảng xếp hạng các giải pháp của TAviser:

  Xếp hạng về tính đầy đủ chức năng

  Tên gọi các giải pháp hệ thống

  Nơi xuất phát của nhà cung cấp

  A

  mySAP HCM

  Đức

  A

  Oracle HRMS

  Mỹ

  B

  IT - Boss – Cadrovich

  Nga

  B

  Robertson & Blums HRB

  Latvia

  B

  Galactic ERP

  Nga

  B

  INEK-Personal

  Nga

  B

  IFS-Personal

  Thuỵ Điển

  C

  Compas

  Nga

  C

  Monolit-Personal

  Nga

  C

  Alfa

  Nga

  C

  Global – HRM, Global – Salary

  Nga

  Trong nhóm C, toàn là các công ty Nga. Họ có các giải pháp tiết kiệm nhất, về chức năng thì lại đầy đủ, có thể sánh được với các giải pháp của các công ty nhóm B. Sự khác biệt chỉ  xuất hiện với các doanh nghiệp có tính chất kinh doanh  đặc thù.

  DV

  (theo TAdviser & CNews) 

  ID: O0610_1