• Thứ Ba, 31/10/2006 11:10 (GMT+7)

  Sẽ có Windows XP SP3 ?

  Thời gian công bố bị trì hoãn sang năm 2008 khiến Windows XP Service Pack 3 (SP3) chỉ được công bố trước khi ngừng hỗ trợ chính thức cho XP vài tháng.

  Trước việc Microsoft Corp. cho biết, bản Service Pack tiếp theo của Windows XP sẽ không được công bố trước năm 2008, một số người dùng Windows e rằng, phần mềm nâng cấp này sẽ không bao giờ được tung ra.

       Liệu sẽ có hay không có chiếc đĩa này?
  Nhà tư vấn Jeff Centimano của công ty Levi, Ray & Shoup Inc. ở Kansas City, bang Missouri (Mỹ) cho biết, ông nghe thấy rất nhiều nhà quả trị nói rằng, “có thể sẽ không có SP3”. Thời điểm công bố vào nửa đầu năm 2008 chỉ cách thời gian ngừng hỗ trợ chính thức hệ điều hành Windows XP có vài tháng, do đó Microsoft có thể sẽ không nỗ lực để đưa ra SP3.

  Theo ông Ethan Allen, chủ một công ty công nghệ ở Seattle và là chủ nhân của trang web Hotfix.net, SP là bản tập hợp được tất cả các miếng vá bảo mật, sửa nóng lỗi đã được công bố trong thời gian giữa 2 bản SP. SP là gói phần mềm “đã được thử nghiệm đảm bảo chất lượng” (quality assurance tested) chứ không “phập phù” như khi chạy từng miếng vá một.

  Nhà phân tích Michael Cherry cũng đồng ý rằng, có thể Microsoft sẽ “bỏ rơi” XP SP3 vì “Microsoft không có nghĩa vụ phải cho ra một bản SP nữa”. Ông tin rằng, giờ đây Microsoft đã làm chủ được việc đưa ra các miếng vá bảo mật định kì nên không cần đưa ra các bản SP nữa.

  Ông Allen thì vẫn tin rằng, cuối cùng Microsoft sẽ đưa ra SP3 nhưng cho biết, khoảng thời gian 4 năm giữa SP2 và SP3 là quá dài.

  IDG News Service, 24/10/2006

  ID: O0610_1