• Thứ Hai, 30/10/2006 07:09 (GMT+7)

  Rambus lạc quan

  Tổng giám đốc điều hành Harold Hughes của Rambus nói về viễn cảnh trong thị trường bộ nhớ và một phiên tòa sắp xử chống lại các nhà sản xuất DRAM toàn cầu.

  Phát biểu tại một cuộc phỏng vấn trước khi diễn ra sự kiện Rambus Developer Forum ở Đài Bắc (Đài Loan) ông Hughes cho biết, Rambus thấy cuộc chiến giành thị phần bộ xử lí giữa Intel và Advanced Micro Devices (AMD) là một cơ hội để giành được nhiều đơn hàng hơn từ công nghiệp PC. Công ty cũng đang mong đợi một phiên tòa sắp diễn ra chống lại các nhà sản xuất DRAM toàn cầu.

  Là nhà phát triển bộ nhớ máy tính hiệu năng cao, Rambus có một số sản phẩm nổi bật như RDRAM (Rambus dynamic-RAM) (được công nghiệp PC sử dụng nhiều trong những năm đầu thập kỉ và Sony cũng sử dụng trong PlayStation 2), XDR DRAM và XDR2 (XDR thế hệ thứ 2). Ông Hughes thấy cơ hội mảng máy tính để bàn cao cấp sẽ sử dụng XDR và XDR2 của Rambus là rất lớn (để hỗ trợ các bộ xử lí đa lõi của Intel, AMD). Chip nhớ sẽ tăng cường khả năng đồ họa, hấp dẫn các game thủ, những người dùng cần sức mạnh đồ họa và đa phương tiện.

  Ông Hughes nói, "Intel và AMD hiện đang ở trong trận chiến. Và khi đang đấu nhau, họ sẽ nhìn mọi việc khác trước. Đôi khi, ai đó sẽ gặp nguy hiểm và chỉ có Chúa mới biết được điều gì sẽ xảy ra”.

  Hiện mới chỉ có Elpida Memory, Samsung Electronics đã thông báo các sản phẩm chip XDR, hai (hay ba) công ty khác đã được cấp phép. Tới đây, Rambus hi vọng sẽ có nhiều công ty được cấp phép hơn sau khi diễn ra phiên tòa ở San Francisco xét xử nhiều nhà sản xuất chip nhớ lớn đã “kìm hãm” RDRAM trên thị trường và cố ấn định giá cả trong giai đoạn 4/2001-6/2002.

  IDG News Service, 26/10/2006

  ID: O0610_1