• Thứ Ba, 31/10/2006 11:12 (GMT+7)

  Acer sẵn sàng cho nhiều sản phẩm mới

  Chiếc điện thoại thông minh (ĐTTM) mới của Acer là sự phối hợp giữa khả năng e-mail, duyệt Internet với các chức năng điện thoại.

  Acer “đặt cược” rằng, tới đây khách hàng sẽ muốn mua các máy tính để bàn (MTĐB) nhỏ, sẽ mang lại lợi nhuận cho công ty như họ đã từng nổi tiếng với máy tính xách tay (MTXT). Acer còn dự định sẽ tung ra một ĐTTM trong những tháng tới.

  Tháng 10/2006 Acer đã bắt đầu bán ra các MTĐB nhỏ ra tại châu Âu, nhiều phần của châu Á với giá từ 299 đến 499 USD, tùy theo cấu hình của chúng. Những hệ thống này dựa trên cả bộ xử lí (BXL) của Intel và Advanced Micro Devices.

  Phát biểu tại hội nghị các nhà đầu tư tại Đài Bắc, chủ tịch kiêm tổng giám đốc điều hành J.T. Wang của Acer nói, “chúng tôi có cơ hội rất lớn để kinh doanh MTĐB nhỏ, giống như MTXT”. Tại đây, công ty giới thiệu MTĐB nhỏ AcerPower 1000, được trang bị BXL AMD Sempron 3200+, 512MB bộ nhớ DDR2 (double data rate, thế hệ thứ 2) DRAM (dynamic RAM), đầu đọc DVD, ổ cứng 80GB. Acer còn giới thiệu chiếc MTĐB nhỏ Veriton gắn BXL của Intel nhưng không cho biết cấu hình chi tiết.

  MTĐB nhỏ thích hợp với nhiều người dùng khác nhau ở các thị trường khác nhau. MTĐB nhỏ của Acer có thể có thêm card đồ họa NVIDIA, dung lượng ổ cứng tăng tới 400GB và nhiều thành phần khác.

  Một vài tháng tới Acer sẽ tung ra chiếc ĐTTM nhưng giới chức công ty tiết lộ rất ít thông tin, chỉ nói rằng nó giống một PDA (personal digital assistant) vì có khả năng xử lí e-mail, duyệt Internet và có các chức năng của điện thoại. Chủ tịch Gianfranco Lanci của Acer nói, “nó thông minh hơn điện thoại nhiều”.

  IDG News Service, 27/10/2006

  ID: O0610_1