• Thứ Ba, 31/10/2006 11:07 (GMT+7)

  ISS thành lập trung tâm hoạt động bảo mật thứ 5

  Trung tuần tháng 10/06, công ty Internet Security Systems (ISS) đã khai trương một trung tâm hoạt động bảo mật (Security Operations Centre - SOC) tại Brisbane (Úc) để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về dịch vụ bảo mật.

  Đây là trung tâm hoạt động bảo mật thứ 5 được ISS thành lập và là trung tâm đầu tiên ở Châu Á, Thái  Bình Dương.

  Bên cạnh các trung tâm khác nằm ở Tokyo, Brussels, Detroit và Atlanta, SOC tại Brisbane sẽ quản lý ước tính khoảng 8000 mạng và các máy chủ cho trên 1200 khách hàng   trên toàn cầu.

  Ông Tom Noonan, chủ tịch ISS và là quan chức điều hành cấp cao, cho biết quyết định mở trung tâm hoạt động bảo mật tại Úc là để đáp ứng nhu cầu của khách hàng tại Đông Nam Á.             

  "Trong năm vừa qua, chúng tôi đã chứng kiến các dịch vụ bảo mật được quản lý của mình tăng trưởng hơn 30% ở khu vực này," ông Noonan nói.

  "Trung tâm hoạt động bảo mật sẽ giúp chúng tôi cung cấp được nhiều sự hỗ trợ hơn cho việc mở rộng hoạt động kinh doanh và trợ giúp nhiều hơn các khách hàng là doanh nghiệp của Úc và chính phủ.
  Khách hàng Úc nói với chúng tôi rằng họ đang bị thách thức bởi tính phức tạp ngày càng tăng của các mối đe dọa về an ninh, các chi phí cho các nhân viên an ninh ngày càng leo thang cũng như chi phí cho nâng cấp khắc phục cho cơ sở hạ tầng của họ"                                               

  Dự tính trung tâm SOC tại Úc sẽ thu thập và phân tích khoảng 250 triệu sự kiện mỗi ngày.

  Thu Nga (Voice&data)

   

  ID: O0610_1