• Thứ Ba, 31/10/2006 11:07 (GMT+7)

  TNZ nâng cấp mạng CDMA2000

  Nhóm phát triển CDMA (CDG) vừa cho biết Telecom New Zealand (TNZ) đang tiến hành nâng cấp mạng lên CDMA2000 1x EV-DO Revision A, bắt đầu từ tháng 12/2006. Bản Rev. A cho phép cung cấp tốc độ thông lượng dữ liệu trung bình là 800 kbps từ trên xuống và 400 kbps từ dưới lên, với tốc độ tối đa lên tới 3,1 Mbps và 1,8 Mbps theo thứ tự, trên một đường truyền tải dữ liệu 1,25 MHz chuyên dùng.

  Về mặt lịch sử, TNZ là công ty đầu tiên đem dịch vụ dữ liệu băng thông rộng di động 3G đến New Zealand với bản 1x EV-DO Release 0. Giờ đây, với Rev. A, TNZ sẽ là công ty đầu tiên trên thế giới và đầu tiên ở New Zealand cung ứng các dịch vụ dữ liệu băng thông rộng tiên tiến cho khách hàng của mình.
  Perry LaForge, giám đốc điều hành của CDG, bình luận, “Khách thuê bao muốn truy cập Internet, vào e-mail và các tài khoản VPN thật nhanh ở bất cứ nơi đâu, vào bất cứ lúc nào. Từ khi TNZ tung ra EV-DO, sự đáp ứng tích cực của khách thuê bao đã khiến thị trường tại New Zealand chuyển sang các dịch vụ dữ liệu băng thông rộng 3G. Với EV-DO, khách sử dụng có thể tiếp cận các dịch vụ dữ liệu có giá trị gia tăng bất cứ lúc nào và bất cứ ở đâu, trong tầm phủ sóng của EV-DO do TNZ cung cấp, cho dù họ đang ngồi ở bàn làm việc sử dụng máy tính trong một toà nhà, hoặc đang đi trên taxi, xe buýt hay xe lửa và sử dụng PDA. Khi nào họ ra khỏi vùng phủ sóng EV-DO, họ vần có thể tiếp tục truy cập dữ liệu một cách êm xuôi qua mạng CDMA2000 1X hiện có.
  Rev. A, bước tiến hoá kế tiếp của CDMA2000, đang một lần nữa làm thay đổi luật lệ trong ngành viễn thông không dây bằng việc đem lại độ trễ thấp hơn để hỗ trợ các ứng dụng nhạy cảm với độ trễ như voice over IP (VoIP) và push-to-talk (PTT). Nó cũng cho phép các tốc độ tải lên nhanh hơn nên khách sử dụng có thể gửi hình ảnh, đoạn băng video và email với hồ sơ đính kèm lớn ngay từ thiết bị di động của họ.

  N.B (theo Qualcomm)

  ID: O0610_1