• Thứ Năm, 02/11/2006 09:49 (GMT+7)

  Gunbound World Championship 2006 – Lần đầu, giật giải đấu

  Năm nay, hệ thống Game&Game World Championship 2006 được tổ chức lần đầu tiên tại Hàn Quốc với 3 game Gunbound, Silkroad Online và Shot Online. Riêng Gunbound thì có hẳn giải đấu quốc tế Gunbound World Championship 2006 diễn ra vào ngày 23/09/2006. Là trò chơi trực tuyến đầu tiên ở Việt Nam “mang chuông đi đánh xứ người”...

  Năm nay, hệ thống Game&Game World Championship 2006 được tổ chức lần đầu tiên tại Hàn Quốc với 3 game Gunbound, Silkroad Online và Shot Online. Riêng Gunbound có hẳn giải đấu quốc tế Gunbound World Championship 2006 diễn ra vào ngày 23/09/2006. Là trò chơi trực tuyến đầu tiên ở Việt Nam “mang chuông đi đánh xứ người”, Gunbound có niềm vinh dự rất lớn khi các game thủ VN đã đoạt chức vô địch thế giới ở giải này.
  Với kết quả từ giải Grand Prix 2006 do công ty AsiaSoft tổ chức tại VN (24/07/2006 – 03/09/2006), 3 game thủ Nguyễn Thanh Tuấn, Đoàn Thanh Nhã, Đỗ Minh Tiến cùng trưởng đoàn Trần Hữu Duy đại diện cho Gunbound Việt Nam tham gia Gunbound World Championship 2006.

  Bảng “tử thần”
  Có tất cả 11 đội tham dự vòng loại, chia làm 2 bảng thi đấu vòng tròn tính điểm để chọn 2 đội đứng đầu vào bán kết. VN nằm ở bảng B cùng với Singapore, Hàn Quốc, Peru và Nhật Bản. Mỗi trận đấu có 5 lượt, thi đấu theo các thể loại khác nhau, đội nào thắng 3 lượt trước sẽ thắng.
  Ở lần ra quân đầu tiên, VN vượt qua Singapore với tỉ số 3-2 và tiếp tục thắng Hàn Quốc 3-1. Bước sang loạt đấu thứ 3, do hạn hẹp về thời gian nên BTC quyết định chỉ thi đấu 3 lượt. Trước một Peru giàu chiến thuật, VN đã thất thủ 0-2 nhưng cũng kịp hạ “kẻ lót đường” Nhật Bản 2-0 ở trận đấu cuối cùng của vòng loại.
  Tình thế bảng B lúc này khá gay cấn vì có đến 3 đội đồng điểm (3 thắng, 1 bại) là Peru, VN và Singapore, do vậy, BTC quyết định thi đấu vòng tròn giữa 3 đội để chọn ra 2 đội vào bán kết và chỉ đấu 1 lượt duy nhất. Các game thủ Peru bất ngờ thua cả 2 trận nên đành ngồi ngoài cuộc chơi, còn Singapore phải “nhường” vị trí nhất bảng B cho VN. Ở bảng A không đội nào cản được bước tiến của Indonesia và Malaysia.

  Vòng “nội chiến”
  Bán kết được xem là nội chiến bởi cả 4 đội xếp nhất, nhì mỗi bảng đều nằm trong khu vực Đông Nam Á, trong đó có đến 3 đội đến từ 3 quốc gia sử dụng phiên bản Gunbound do công ty Asiasoft Châu Á phát hành là VN, Singapore và Malaysia. Kể từ bán kết, các đội phải phân định thắng thua qua 7 lượt đấu.
  Sau những vinh quang ở vòng loại, hai đội ở bảng A bắt đầu nếm vị đắng khi Indonesia có trận thua đầu tiên khi gặp Singapore, còn Malaysia mất suất vào chung kết vì chịu thúc thủ trước VN với tỉ số 2-4. Indonesia gỡ gạc được tí chút sau khi hạ Malaysia trong trận tranh hạng 3.

  Như vậy, VN và Singapore lần thứ 3 đụng nhau. Lần này là trận quyết định ngôi vô địch. “Tuy nhiên, không vì hai trận thắng ở vòng bảng mà bọn em chủ quan, bởi Singapore cũng đang rất sung sức và quyết tâm trả món nợ ở vòng bảng”, đội trưởng Nguyễn Thanh Tuấn cho biết. Quá tam ba bận ư? Hãy xem nào... Các game thủ VN đã xuất sắc giành chiến thắng 4-1, sau đó còn vui vẻ “bồi thêm” 1 trận giao hữu nữa khiến các đối thủ từ đảo quốc sư tử phải tâm phục khẩu phục. Các game thủ đại diện Gunbound VN đã thể hiện mình hoàn toàn xứng đáng với vị trí Quán quân cùng giải thưởng 10.000USD.

  Kim Hoàn

  Các thể loại thi đấu

  • Thể loại Score: mỗi đội được cho số “mạng” nhất định. Khi một game thủ bị “chết”, số “mạng” của đội tương ứng giảm xuống 1 điểm. Đội nào bị giảm đến 0 trước là thua cuộc.
  • Thể loại Solo: mỗi game thủ tham gia chỉ có 1 mạng và điều khiển 1 mobile duy nhất. Đội nào hết người trước tiên sẽ thua cuộc.
  • Thể loại Tag: mỗi game thủ có quyền lựa chọn 2 mobile thi đấu, mobile đầu tiên được chọn sẽ có đủ 100% máu, còn mobile thứ 2 chỉ có 50% máu. Cách thi đấu và kết quả chiến thắng giống như thể loại Solo, nhưng khác ở chỗ là có thể thay đổi qua lại giữa 2 mobile.
  • Thể loại Jewel: gần giống với Score nhưng không bắn với nhau mà bắn những con Raon rớt từ trên trời để lấy điểm, mỗi con Raon sẽ mang 1 số điểm nhất định, cao nhất là 25 điểm, thấp nhất là -5 điểm. Đội nào đạt được số điểm 100 trước là thắng.

  Chiến thuật của đội VN

  • Thể loại Score. Nếu là map có cấu trúc kiên cố, bằng phẳng thì chọn mobile Ice (Voi), item Dual, Dual+, 2 người tập trung bắn và hạ 1 đối thủ trước khi đến lượt anh ta đi (chiến thuật cắt turn). Trong trường hợp map có cấu trúc yếu, có thể đào cho đối thủ rơi xuống thì chọn theo hướng: đội trưởng chọn BigFoot, 4 bơm máu, 1 teleport để hạ đối phương và sống sót lâu hơn, còn 2 đội viên chọn 2 BigFoot, 3 bơm máu, 1 xẻng đào đất, 1 teleport để quấy rối và đào cho đối thủ rơi xuống hố.
  • Thể loại Tag. Mỗi người chọn 2 loại xe. Nếu map kiên cố và bằng phẳng thì chọn 1 Ice, 1 BigFoot, item 1 teleport, 4 máu. Map cấu trúc yếu, dễ phá vỡ: 2 BigFoot với item 1 teleport, 2 bơm máu, 2 xẻng đào, hoặc 1 BigFoot, 1 J.Frog chọn item 1 teleport, 2 máu, 1 Dual.
  • Thể loại Solo. Có 2 lựa chọn tùy theo sở trường: Mobile Ice item 6 bơm máu hoặc Mobile BigFoot item 6 bơm máu. Không quan tâm nhiều đến map.
  • Thể loại Jewel. Đội chỉ chọn BigFoot, 1 teleport, 2 xẻng đào, cố đào cho đối thủ rơi xuống, không cần phải bắn jewel để kiếm đủ điểm chiến thắng. Vì nếu đào thành công sẽ khiến cho đối thủ bị mất góc bắn nên cơ hội giành chiến thắng cũng cao hơn, nhanh hơn.

  Bảng A Bảng B Kết quả xếp hạng
  TT Đội Thắng Thua TT Đội Thắng Thua Hạng Đội
  1 Indonesia 5 0 1 Việt Nam 3 1 1 Việt Nam
  2 Malaysia 4 1 2 Singapore 3 1 2 Singapore
  3 Mỹ 3 2 3 Peru 3 1 3 Indonesia
  4 Philippines 2 3 4 Hàn Quốc 1 3 4 Malaysia
  5 Đức 1 4 5 Nhật Bản 0 4    
  6 Canada 0 5            

  ID: G0611_69